Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

30/12/2022

Sáng 30/12/2022, Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023 tại Hội trường của Trung tâm – P. Thụy Phương, Q. Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Tới dự Hội nghị có Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân; Đại diện Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT, phòng Tổ chức Hành chính và các bộ môn thuộc Viện; Đại diện các Trung tâm trực thuộc Viện; Ban Giám đốc, toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm cùng đông đảo các Quý vị Đại biểu.

Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi hiện có 03 phòng chức năng chuyên môn và 01 trạm Thực nghiệm và Bảo tồn nguồn gen vật nuôi. Tổng số cán bộ, nhân viên là 44 người. Trong năm qua, Trung tâm còn nhiều khó khăn do giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng, giá sản phẩm chăn nuôi bấp bệnh không ổn định; Chăn nuôi nhỏ lẻ cũng như chăn nuôi ở quy mô vừa giảm mạnh, một phần do các doanh nghiệp phát triển đi theo chuỗi đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc chuyển giao con giống; Cơ sở vật chất vẫn chưa thực sự phù hợp và đảm bảo cho nhu cầu nghiên cứu, phát triển chăn nuôi của Trung tâm. Tuy nhiên, Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện và Chi bộ Đảng. Trung tâm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, các đề tài, dự án cũng được triển khai đúng tiến độ, nội dung đề ra.

Năm 2022 Trung tâm đã chủ trì 02 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, 01 đề tài và 01 dự án sản xuất thử nghiệm cấp Bộ; Phối hợp thực hiện 03 đề tài cấp Bộ và 01 nhiệm vụ quỹ gen cấp Bộ. Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, sản phẩm khoa học & công nghệ: Gà giống 01 ngày tuổi 1.687.974 con; Ngỗng giống 01 ngày tuổi 314 con; Trứng gà, trứng ngỗng 1.352.661 quả; Gà thương phẩm 41.815 con; Thức ăn thô xanh 25.135 tấn. Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp để thực hiện các chương trình nông thôn miền núi.

Về triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2023, Trung tâm tiếp tục thực hiện triển khai các nhiệm vụ khoa học công nghệ; Nuôi giữ giống gốc; Sử dụng có hiệu quả quỹ chuồng trại tại Trung tâm để lưu giữ nguồn gen các giống vật nuôi quý; Thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh, nâng cao các biện pháp vệ sinh thú y đảm bảo an toàn sinh học cho đàn vật nuôi tại Trung tâm.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị (ảnh: Nguyễn Văn Tám)

Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân trao cờ thi đua cho Trung tâm (ảnh: Nguyễn Văn Tám)

Một số hình ảnh trao thi đua khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt danh hiệu thi đua (ảnh: Nguyễn Văn Tám)

 

 

 

Tin: Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi