Tin chăn nuôi

 • Vắc-xin ASF ngầm ở Trung Quốc: Rủi ro gì?

  Vắc-xin ASF ngầm ở Trung Quốc: Rủi ro gì?

  Các loại vắc-xin thử nghiệm trái phép chống lại sốt lợn châu Phi (ASF) đang được sử dụng ở một số trang trại lợn ở Trung Quốc, gây lo ngại vì mức độ hiệu quả khác nhau, theo báo cáo của Bloomberg.

 • Ủ phân bón compost: Dân Paris chống lãng phí và bảo vệ môi trường

  Ủ phân bón compost: Dân Paris chống lãng phí và bảo vệ môi trường

  Theo ADEME, Cơ quan quản lý môi trường và năng lượng của Pháp, hàng năm, các hộ gia đình thải ra khoảng 18 triệu tấn rác thải từ thực phẩm. Lượng rác này chiếm khoảng 1/3 tổng lượng rác thải sinh hoạt. Thiêu hủy, chôn lấp rác thải thực phẩm cùng các loại rác thải sinh hoạt khác gây lãng phí năng lượng và góp phần tạo thêm khí CO2.

 • Nga đang nhập khẩu hàng trăm ngàn bò sữa châu Âu

  Nga đang nhập khẩu hàng trăm ngàn bò sữa châu Âu

  Tổng thống Vladimir Putin đang thực hiện nhiệm vụ tách Nga khỏi thực phẩm nước ngoài và hiện đại hóa ngành công nghiệp sữa, nơi việc vắt sữa vẫn thường được thực hiện bằng tay. Để làm điều đó, ông đã nhận được sự giúp đỡ từ Châu Âu.

 • Sốt lợn châu Phi: Chẳng “biến mất” nhanh chóng

  Sốt lợn châu Phi: Chẳng “biến mất” nhanh chóng

  Tin tức đến và đi. Nhưng “tuổi thọ” của dịch sốt lợn châu Phi (ASF) ở Trung Quốc và trên toàn thế giới sẽ còn kéo dài hơn nhiều so với các phương tiện truyền thông chính thống cho nó tin tưởng, Arlan Suderman, nhà kinh tế hàng hóa hàng đầu tại INTL FCStone nói.

 • Nghiên cứu: Sơn “ngựa vằn” cho bò mang đến hiệu quả bất ngờ

  Nghiên cứu: Sơn “ngựa vằn” cho bò mang đến hiệu quả bất ngờ

  Tại sao ngựa vằn lại có vằn? Những con ngựa được tạo hóa ban cho sọc trắng đen chỉ để làm phong phú thêm cuộc sống của Trái Đất, hay còn có mục đích nào khác? Đầu năm nay, một bài viết trên tờ New York Times của Mỹ lập luận rằng vằn có thể giúp ngựa tránh bị ruồi muỗi đốt và vì thế giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

 • 5 điều bạn có thể không biết về sốt lợn châu Phi

  5 điều bạn có thể không biết về sốt lợn châu Phi

  Cơn sốt lợn châu Phi (ASF) giống như một cơn ác mộng tái diễn khiến sẽ không từ bỏ khỏi đầu bạn. Bạn có thể ngủ vào ban đêm và bạn có thể ngừng suy nghĩ về nó vào ban ngày, vì nếu virus xâm nhập vào Hoa Kỳ, tương lai của bạn với tư cách là một nhà sản xuất thịt lợn sẽ thay đổi hoàn toàn.

 • Sản xuất sữa ở châu đã chấm hết việc mở rộng ồ ạt

  Sản xuất sữa ở châu đã chấm hết việc mở rộng ồ ạt

  Mở rộng ồ ạt trong sản xuất sữa EU-28 sau khi loại bỏ hạn ngạch đã có khả năng kết thúc. Đến tháng 8, số liệu sơ bộ cho thấy sản lượng sữa năm 2019 chỉ tăng 0,3% so với năm trước.

 • Nhật Bản cách mạng hóa nông nghiệp: không đất và không dân

  Nhật Bản cách mạng hóa nông nghiệp: không đất và không dân

  Yuichi Mori không trồng rau và trái dưới đất. Anh thậm chí không cần sử dụng đất. Thay vào đó, nhà khoa học Nhật Bản dựa vào một vật liệu ban đầu được thiết kế để điều trị thận của con người - một màng polymer trong suốt và dễ thấm.

 • Tác động của ASF đến thị trường thịt lợn toàn cầu bị đánh giá thấp

  Tác động của ASF đến thị trường thịt lợn toàn cầu bị đánh giá thấp

  Khi cơn sốt lợn châu Phi (ASF) lan ra ngoài biên giới Trung Quốc và khắp châu Á, những tác động toàn cầu về những gì đang xảy ra trên thị trường thịt lợn đang trở nên rõ ràng hơn. Nhưng Ngân hàng Rabobank (Xem Ghi chú) rằng nó vẫn bị đánh giá thấp. Các nhà phân tích của Rabobank dự đoán tổn thất đàn lợn của Trung Quốc sẽ đạt 55% vào cuối năm 2019.

 • Phòng trị cúm gia cầm và kháng kháng sinh cúm gia cầm tại Việt Nam

  Phòng trị cúm gia cầm và kháng kháng sinh cúm gia cầm tại Việt Nam

  Chiều 27/9 tại Hà Nội, Giáo sư Christine Middlemiss, Cố vấn trưởng về Thú y của Vương quốc Anh đã đến thăm và làm việc tại Viện Thú y tại Hà Nội trong khuôn khổ Dự án Nghiên cứu Gia cầm Một sức khỏe tại Việt Nam.

Video

Bảng tin giá cả thị trường

Đang cập nhậtBảng tin xuất bán con giống

Đang cập nhật


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi