Sốt lợn châu Phi không được kiểm soát, Suderman nói

20/08/2019

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc báo cáo hôm thứ Năm rằng đàn lợn lớn nhất thế giới hiện nay nhỏ hơn 32,2% so với năm trước do tác động tàn phá của sốt lợn châu Phi (ASF), trong khi đàn lợn nái nhỏ hơn 31,9%.

Arlan Suderman của INTL FCStone Financial, Inc., cho biết, việc sử dụng một số thập phân làm cho các con số trở nên chân thực hơn, trong khi nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Sự sụt giảm trong cả số lượng lợn và lợn nái tháng trước đều sâu  hơn đáng kể so với dữ liệu tháng 6, khi đàn lợn giảm 25,8% và số lượng lợn nái giảm 26,7%, Reuters đưa tin.

Các nguồn tin của Suderman từ Trung Quốc tuyên bố các khoản lỗ gần 45% so với năm trước, và chúng có thể còn cao hơn thế.

Một số tran trại chăn nuôi lớn đã tái đàn sau khi cố gắng khử trùng các cơ sở của họ, ông nói. Thật không may, bệnh lại tái phát và ông biết ba trại trong đó đã đánh mất đàn lợn của họ lần thứ hai.

Câu chuyện của Trung Quốc trong suốt năm nay là câu chuyện đã kiểm soát ASF và việc tái đàn lại đã được tiến hành. Tuy nhiên, căn bệnh này vẫn tiếp tục lan rộng và những mất mát vẫn tiếp tục gia tăng.

Mặc dù tình hình ASF ở Trung Quốc đang diễn ra như anh mong đợi, Suderman cho biết một ngoại lệ là đó là lượng dự trữ đông lạnh của Trun quốc.

Ông cho biết, dự trữ đông lạnh của Trung Quốc đã lớn hơn dự kiến ​​của chúng tôi, trì hoãn việc mở rộng dự kiến ​​nhập khẩu chính, ông nói. Tuy nhiên, việc đó hình như phải đến.

Thông tin thêm từ PORK của Tạp chí Farm:

Võ Văn Sự dịch từ: Jennifer Shike. August 16, 2019 11:37 AM African Swine Fever is Not Under Control, Suderman Says. https://www.porkbusiness.com/article/african-swine-fever-not-under-control-suderman-says

Video

Bảng tin giá cả thị trường

Đang cập nhậtBảng tin xuất bán con giống

Đang cập nhật


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi