Tập huấn “Nâng cao kỹ năng xây dựng và quản lý dự án, nhiệm vụ hợp tác quốc tế”

06/12/2018

Tập huấn “Nâng cao kỹ năng xây dựng và quản lý dự án, nhiệm vụ hợp tác quốc tế”

Nhằm cập nhật những văn bản và thông tin mới liên quan cũng như không ngừng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thực hiện và triển khai dự án dự án và nhiệm vụ hợp tác quốc tế, từ ngày 26 tháng 8 năm 2016, Ban Quản lý dự án(BQLDA) “Thành lập ngân hàng gen đông lạnh cho các giống lợn bản địa Việt Nam và phát triển hệ thống chăn nuôi bền vững để bảo vệ đa dạng sinh học” (Jica-Satreps) đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao kỹ năng xây dựng và quản lý dự án, nhiệm vụ hợp tác quốc tế”.

BQLDA đã mời các giảng viên đến từ Vụ Tài chính, Vụ Khoa học và Môi trường, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và PTNT. Tham dự khóa tập huấn là các thành viên, các cán bộ tham gia dự án đến từ Viện Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Viện Công nghệ sinh học. Thông qua khóa học, các học viên đã được giới thiệu và trao đổi về 8 chuyên đề quan trọng liên quan trực tiếp đến việc quản lý và triển khai Dự án với 3 chủ đề chính gồm:

+ Cập nhật kết quả thực hiện dự án JICA-SATREPS, những thuận lợi, khó khăn;

+ Cập nhật các quy định hiện hành về tài chính, xây dựng và quản lý dự án ODA; các lĩnh vực ưu tiên trong chăn nuôi kêu gọi đầu tư bằng nguồn vốn hỗ trợ nước ngoài.

+ Chế độ báo cáo phục vụ công tác quản lý dự án.

Thay mặt Ban tổ chức khóa tập huấn, TS. Nguyễn Thanh Sơn – Viện trưởng Viện Chăn nuôi, Giám đốc BQLDA cho biết “ Khóa tập huấn rất hữu ích cho không những các thành viên BQLDA mà còn cho tất cả các thành viên tham gia thực hiện, giúp cho toàn thể học viên tiếp cận những quy định mới về xây dựng, thẩm định, phê duyệt dự án một cách tổng thể. Đồng thời, hội nghị tập huấn cũng đi đến những thống nhất chung về quản lý tài chính và chế độ báo cáo của dự án”.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

 

 

TS. Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc BQLDA, Viện trưởng Viện chăn nuôi phát biểu kết luận hội nghị.

 

Các thông tin khác của dự án, xin vui lòng truy cập http://satreps-vnp.vn/

(Nguồn tin: Nhữ Văn Thụ - Phòng Khoa học Hợp tác quốc tế)


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi