Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm việc với nhóm xây dựng Dự án “Nâng cao chuỗi cung ứng thịt lợn và thu nhập cho nông dân ở Việt Nam”

07/03/2022

Ngày 06/3/2022, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến đã có buổi làm việc với, Viện Chăn nuôi, Cục Chăn nuôi và Trung tâm tin học và Thống kê – Bộ Nông nghiệp và PTNT tại Trạm Nghiên cứu và Phát triển giống lợn hạt nhân Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình để nghe các đơn vị báo cáo về kế hoạch xây dựng dự án “Nâng cao chuỗi cung ứng thịt lợn và thu nhập cho nông dân ở Việt Nam" (tên tiếng Anh: "Enhancing pig supply chain and famer's income in VietNam"). Đây là dự án nằm trong chương trình ODA về hỗ trợ kỹ thuật do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Mục tiêu chính của dự án là đóng góp vào thực hiện an ninh lương thực quốc gia thông qua nâng cấp chuỗi giá trị ngành hàng thịt lợn và khả năng chống chịu dịch bệnh ở lợn.

 

TS. Phạm Công Thiếu Viện trưởng Viện Chăn nuôi báo cáo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến về kế hoạch xây dựng dự án

Đến dự họp, về phía Cục Chăn nuôi có TS. Dương Tất Thắng Cục trưởng Cục Chăn nuôi.

Về phía Viện Chăn nuôi có TS. Phạm Công Thiếu, Viện trưởng Viện Chăn nuôi, TS Chu Mạnh Thắng, trưởng Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT, Ông Phạm Duy Phẩm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương, ông Nguyễn Quý Khiêm, Giám đốc Trung tâm NC Gia cầm Thụy Phương cùng các chuyên viên Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT và cán bộ nghiên cứu thuộc Viện. Về phía Trung tâm Tin học và Thống kê – Bộ Nông nghiệp và PTNT, có ông Ngô Thế Hiên – Giám đốc, ông Nguyễn Hoàng Đan – Phó Giám đốc cùng các đồng chí thuộc Trung tâm Tin học và Thống kê – Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Ông Ngô Thế Hiên – Giám đốc Trung tâm Tin học và Thống kê báo cáo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến về kế hoạch xây dựng dự án

Ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi báo cáo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến về kế hoạch xây dựng dự án

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể để thống nhất phương hướng và lên kế hoạch cho các bước tiếp theo của từng đơn vị trong việc phối hợp xây dựng dự án. Buổi họp đã thành công như mong đợi.

Tin, ảnh: Lê Thu Hà - Phòng Khoa học Đào tạo và HTQT


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi