Hội thảo “Giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật mới lĩnh vực chăn nuôi – thú y”

24/08/2022

Được sự đồng ý của Bộ Nông nghiệp và PTNT, ngày 24/8/2022, Viện Chăn nuôi tổ chức Hội thảo “Giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật mới lĩnh vực chăn nuôi _ thú y” tại Ao Vua, Ba Vì, Hà Nội do Viện trưởng Phạm Công Thiếu và Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Tống Xuân Chinh điều hành Hội nghị.

Tới dự Hội nghị có TS. Phạm Công Thiếu – Viện trưởng Viện Chăn nuôi; Đại diện Vụ khoa học công nghệ và Môi trường - Bộ Nông nghiệp; Đại diện Cục Chăn nuôi; Đại diện trung tâm Khuyến nông; Chi cục Chăn nuôi –Thú y; Sở Nông nghiệp và PTNT; Đại diện các trường Đại học; Công ty cổ phần thuốc thú y Toàn Thắng; Các Doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi; Các chủ trang trại và người chăn nuôi.

Chăn nuôi – Thú y là ngành nghề quan trọng trong cơ cấu nông nghiệp cũng như kinh tế của Việt Nam. Để hướng tới mục đích tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ nói riêng, Hội thảo đã tạo điều kiện để các nhà khoa học, doanh nghiệp, cán bộ kỹ thuật, cộng tác viên khuyến nông, các chủ trang trại và người chăn nuôi có cơ hội tiếp cận và chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm về chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong lĩnh vực chăn nuôi – thú y.

Trong thời gian tổ chức Hội thảo, một số tiến bộ kỹ thuật mới đã được báo cáo và trình: (1) Báo cáo thực trạng và định hướng trong việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới trong chăn nuôi - do Cục Chăn nuôi trình bày; (2) Một số TBKT mới trong chăn nuôi gia cầm giai đoạn 2018-2021; (3) Một số TBKT mới trong chăn nuôi thủy cầm giai đoạn 2018-2021; (4) Một số TBKT mới trong chăn nuôi lợn giai đoạn 2018-2021; (5) Nghiên cứu chuỗi giá trị tuần hoàn bò thịt chất lượng cao của Việt Nam; (6) Một số TBKT mới trong chăn nuôi Ong mật giai đoạn 2018-2022; (7) Giới thiệu một số TBKT mới về công nghệ gen trong chăn nuôi; (8) Ứng dụng công nghệ cao trong các sản phẩm thuốc thú y điều trị bệnh cho vật nuôi; (9) Một số kết quả nghiên cứu mới về công nghệ sinh sản trên vật nuôi.

Qua Hội thảo đã tạo được sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và người chăn nuôi.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Toàn cảnh Hội nghị (ảnh: Phạm Thị Thanh Hường)

Viện trưởng Phạm Công Thiếu phát biểu khai mạc Hội nghị (ảnh: Phạm Thị Thanh Hường)

Đại diện Cục Chăn nuôi trình bày Thực trạng và định hướng áp dụng TBKT, công nghệ mới trong chăn nuôi (ảnh: Phạm Thị Thanh Hường)

Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi