Viện Chăn nuôi tham dự Hội nghị Chăn nuôi Thú y toàn quốc 2021

29/04/2022

Viện trưởng TS.Phạm Công Thiếu và Đại biểu tham dự Hội nghị (ảnh Phạm Thị Thanh Hường)

Viện trưởng TS.Phạm Công Thiếu và Đại biểu tham dự Hội nghị (ảnh Phạm Thị Thanh Hường)

Hình ảnh Hội đồng tiểu ban chuyên ngành tại Hội nghị khoa học chăn nuôi thú y, ảnh Phạm Thị Thanh Hường

TS. Nguyễn Khánh Vân Trình bày báo cáo tại Hội nghị

Từ ngày 27-29/4/2022, Hội nghị Chăn nuôi Thú y toàn quốc 2021 (AVS 2021) diễn ra tại trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế (số 102 Phùng Hưng, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Hội nghị có sự bảo trợ của Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội Thú y Việt Nam và trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đăng cai tổ chức.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo Cục Chăn nuôi, Cục Thú y, Viện Chăn nuôi, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội Thú y Việt Nam; các nhà khoa học trong và ngoài nước; chuyên gia đến từ các Công ty, Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Chăn nuôi Thú y.

Hội nghị Khoa học Chăn nuôi-Thú y toàn quốc là hoạt động định kỳ 2 năm của Hội Chăn nuôi, Hội Thú y Việt Nam và các Trường/Viện có đào tạo về Chăn nuôi, Thú y. Chủ đề của Hội nghị lần này là: Chăn nuôi thích ứng với bối cảnh mới: Thách thức lớn, Cơ hội lớn.

Tới dự Hội nghị lần này, Viện Chăn nuôi có 2 báo cáo được trình bày: (1) Nhân bản động vật: Sự thành công nhân bản lợn ỉ ở Việt Nam do TS. Nguyễn Khánh Vân và TS. Phạm Doãn Lân trình bày; (2) Ảnh hưởng kiểu gene MC4R và PIT-1 đến tính trạng sinh trưởng và chất lượng thịt trên heo Duroc xuất xứ từ Canada do TS. Nguyễn Hữu Tỉnh và nhóm tác giả trình bày.

Hội nghị là diễn đàn khoa học công nghệ để các nhà khoa học, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, nhà chăn nuôi và các hiệp hội liên quan trao đổi, chia sẻ các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, kết quả nghiên cứu; đồng thời, thảo luận định hướng cho sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi và thú y tại Việt Nam.

Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi