Viện Chăn nuôi tham dự tọa đàm “Thực trạng và giải pháp giảm chi phí đầu vào cho thức ăn chăn nuôi của Việt Nam”

20/04/2022

Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân đã trình bày báo cáo: Thực trạng, định hướng về nghiên cứu dinh dưỡng và khẩu phần thức ăn chăn nuôi cho vật nuôi” tại Hội nghị  (ảnh, Hà Minh Tuân)

Chiều ngày 19/4/2022, Phó Viện trưởng Viện Chăn Nuôi TS. Phạm Doãn Lân đã tham dự buổi tọa đàm “Thực trạng và giải pháp giảm chi phí đầu vào cho thức ăn chăn nuôi của Việt Nam” do  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức. Mục tiêu của buổi tọa đàm: Đánh giá thực trạng nguồn thức ăn chăn nuôi của Việt Nam và xác định giải pháp trọng tâm giảm chi phí đầu vào cho thức ăn chăn nuôi.

Đánh giá thực trạng tại buổi tọa đàm cho thấy: Trong thời gian qua, ngành chăn nuôi của nước ta gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh, đặc biệt là chịu tác động lớn của dịch tả lợn Châu phi, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trên thế giới tăng mạnh đã tác động mạnh đến giá thức ăn chăn nuôi trong nước. Giá thức ăn chăn nuôi tăng khiến lợi nhuận của người chăn nuôi bị giảm mạnh, thậm chí thua lỗ. Chính vì vậy, để thích ứng trong tình hình mới hiện nay, việc chủ động được nguồn nguyên liệu phục vụ cho sản xuất thức ăn chăn nuôi, góp phần giảm phụ thuộc nguyên liệu nhập khẩu, giảm giá thành sản xuất là giải pháp hết sức quan trọng để gỡ khó cho người chăn nuôi.

Tại buổi tọa đàm, Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân đã trình bày báo cáo: Thực trạng, định hướng về nghiên cứu dinh dưỡng và khẩu phần thức ăn chăn nuôi cho vật nuôi” – đây là một trong những định hướng cho các giải pháp nghiên cứu với mục đích giảm chi phí đầu vào cho thức ăn chăn nuôi trong nước.

Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi