Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

30/03/2023

Sáng ngày 30/3/2023, Tại Hội trường tầng 2 Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì - xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì - Công đoàn Trung tâm đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là một trong bốn đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Viện Chăn nuôi mà tổ chức Công đoàn sinh hoạt tại Liên đoàn lao động địa phương.

Tới dự Đại hội, đồng chí Ngô Thị Kim Cúc - Phó Bí thư đảng ủy, phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện Chăn nuôi; đồng chí Tăng Xuân Lưu - Bí thư Chi bộ, giám đốc Trung tâm và toàn thể công đoàn viên và người lao động của Trung tâm.

Thông qua các báo cáo được trình bày tại Đại hội cho thấy, nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn Trung tâm đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động như công tác bảo hộ lao động, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, thăm quan, nghỉ mát… từ đó giúp các công đoàn viên và người lao động yên tâm công tác và gắn bó với Trung tâm. Bên cạnh đó, Công đoàn Trung tâm đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hưởng ứng các phong trào thi đua, văn hóa thể dục thể thao, văn nghệ do Liên đoàn lao động huyện Ba Vì, Viện Chăn nuôi phát động, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Đặc biệt, Công đoàn Trung tâm đã tổ chức cho công đoàn viên xây dựng và phát triển 02 mô hình vườn hoa công đoàn và xây dựng khu sinh thái nông nghiệp, tạo nguồn thu cho quỹ Công đoàn, là nguồn lực quan trọng để Công đoàn Trung tâm chủ động trong các phong trào thi đua, cải thiện đời sông vật chát và tinh thần cho công đoàn viên. Đại hội cũng đưa ra các mục tiêu, phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã nhận được 03 tham luận, ý kiến đóng góp, bổ sung cho dự thảo Báo cáo tổng kết Công đoàn Trung tâm trong nhiệm kỳ 2017-2023 của các công đoàn viên.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Ngô Thị Kim Cúc đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn trung tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua dù nền kinh tế, xã hội gặp nhiều khó khăn, đồng thời đồng chí cũng đưa ra 06 điểm mà Công đoàn Trung tâm cần chú ý trong nhiệm kỳ mới để Trung tâm có thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà cấp trên giao cũng như Nghị quyết của Đại hội đề ra. Cũng tại Đại hội, đồng chí Tăng Xuân Lưu - Bí thư Chi bộ, giám đốc Trung tâm mong rằng các công đoàn viên và người lao động của Trung tâm sẽ đoàn kết đồng hành cùng Trung tâm để Trung tâm ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng với sự hy sinh, đóng góp của các thế hệ công đoàn viên và người lao động của Trung tâm trong 65 năm qua; mong BCH khóa XVI phát huy, nỗ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đại hội đã Bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm khóa XVI, nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 05 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực được đông đảo công đoàn viên tín nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, bao gồm:

  1. Đồng chí Đặng Thị Dương;
  2. Đồng chí Nguyễn Quốc Định;
  3. Đồng chí Khuất Thị Thu Hà;
  4. Đồng chí Đạng Thị Mai Hồng;
  5. Đồng chí Trần Thị Loan.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đồng chí Ngô Thị Kim Cúc - Phó Bí thư đảng ủy, phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện Chăn nuôi phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Tăng Xuân Lưu - Bí thư Chi bộ, giám đốc Trung tâm phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Ngô Thị Kim Cúc - Phó Bí thư đảng ủy, phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện Chăn nuôi và Đồng chí Tăng Xuân Lưu - Bí thư Chi bộ, giám đốc Trung tâm tặng hoa chúc mừng BCH công đoàn nhiệm kỳ mới

 

 

Bùi Thu Huyền - Phòng Tổ chức Hành chính


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi