Đại Hội Đại biểu công đoàn cơ sở thành viên Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ

16/03/2023

Sáng ngày 15/3/2023, tại Hội trường của văn phòng Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ, khu phố Hiệp Thắng, P. Bình Thắng, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Công đoàn cơ sở thành viên Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn Phân viện lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là Công đoàn cơ sở thành viên cuối cùng trực thuộc Công đoàn Viện Chăn nuôi tổ chức Đại hội.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Huyên – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Chăn nuôi; Đồng chí Nguyễn Hữu Tỉnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân viện và 80 Công đoàn viên đại diện cho 133 công đoàn viên và người lao động của Phân viện.

Thông qua các báo cáo được trình bày tại Đại hội cho thấy, Công đoàn Phân viện nhiệm kỳ 2017-2023 đã thực hiện tốt việc chăm lo lợi ích Công đoàn viên và người lao động như: tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tổ chức đi thăm quan du lịch, tổ chức sinh nhật hàng tháng, hỗ trợ thực phẩm cho công đoàn viên. Bên cạnh đó, công đoàn Phân viện đã tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào thi đua lao động sáng tạo và các nhiệm vụ khác.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Tỉnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân viện đã ghi nhận các kết quả mà Công đoàn Phân viện cũng như Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Phân viện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Dù còn khó khăn, nhất là trong giai đoạn covid, BCH và các công đoàn bộ phận đã vận dụng mọi cách tăng nguồn thu cho quỹ Công đoàn để từ đó tổ chức được nhiều phong trào thi đua cũng như chăm lo lợi ích cho Công đoàn viên. Đồng chí cũng tin tưởng và mong các đơn vị trực thuộc tích cực các công tác chuyển giao công nghệ, đấu thầu được nhiều các nhiệm vụ khoa học... để làm tiền đề cho các hoạt động, phong trào thi đua được diễn ra đa dạng và được sự ủng hộ của các công đoàn viên.

Đại hội cũng nhận được 05 ý kiến đóng góp của các công đoàn bộ phận trực thuộc và Đoàn Thanh niên CSHCM Phân viện. Đại diện Đoàn chủ tịch xin tiếp thu ý kiến để báo cáo chính trị được hoàn thiện cũng như góp phần cho các hoạt động phong trào của Phân viện được tốt hơn trong thời gian tới.

Thay mặt cho Công đoàn Viện Chăn nuôi, đồng chí Lê Văn Huyên – Phó chủ tịch Công đoàn Viện đã ghi nhận các kết quả mà Công đoàn Phân viện đạt được trong 05 năm qua, đồng thời đưa ra 04 điểm mà BCH nhiệm kỳ 2023-2028 cần chú ý để Công đoàn Phân viện xứng đáng là một trong các Công đoàn sơ sở thành viên vững mạnh của Công đoàn Viện Chăn nuôi.

Trong khuôn khổ của chương trình, Đại hội đã bầu ra được 07 đồng chí có đầy đủ phẩm chất, năng lực và được tín nhiệm cao trúng cử vào BCH Công đoàn Phân viện lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đồng chí Nguyễn Hữu Tỉnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân viện phát biểu tại Đại hội

Công đoàn viên phát biểu tham luận tại Đại hội

Đồng chí Lê Văn Huyên – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Chăn nuôi phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Hữu Tỉnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân viện và Đồng chí Lê Văn Huyên – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Chăn nuôi tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới

 

Bùi Thu Huyền - Phòng Tổ chức Hành chính


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi