Hội nghị khoa học cấp cơ sở Phòng Thí nghiệm trọng điểm công nghệ tế bào động vật năm 2022

31/08/2022

Ngày 31/8/2022, Phòng Thí nghiệm trọng điểm công nghệ tế bào động vật - Viện Chăn nuôi tổ chức Hội nghị Khoa học cấp cơ sở năm 2022 tại Hội trường của Văn phòng Viện, số 9 Tân Phong – Phường Thụy Phương – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Tới dự Hội nghị có Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu; Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân; Đại diện phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế; Lãnh đạo và cán bộ khoa học của Phòng Thí nghiệm trọng điểm công nghệ tế bào động vật, cùng đông đảo các quý vị đại biểu.

Hội nghị Khoa học cơ sở của Phòng là dịp để các nhà khoa học công bố, chia sẻ và thảo luận những kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực di truyền phân tử. Hội nghị lần này Phòng có 07 báo cáo cụ thể là:

(1) Ảnh hưởng của tế bào cumulus đến hiệu quả thụ tinh và tạo phôi bò in vitro; (2) Ảnh hưởng của gây rụng trứng nhiều lặp lại đến khả năng rụng trứng và tạo phôi dê Saanen in vitro; (3) Ảnh hưởng của phương pháp động lạnh và giai đoạn phát triển của phôi đến hiệu quả bảo quản đông lạnh phôi dê sữa Saanen tại Việt Nam; (4) Đa dạng di truyền gen D-Loop ty thể ở một số giống vịt bản địa Việt Nam; (5) Đa dạng di truyền và nguồn gốc dòng mẹ một số giống gà bản địa Việt Nam dựa vào trình tự AND hoàn chỉnh vùng D-Loop ty thể; (6) Nghiên cứu đa hình gen ứng viên FUT1, TAP1 liên quan tới khả năng kháng bệnh tiêu chảy gây ra bởi vi khuẩn Escherichia coli ở một số giống lợn bản địa Việt Nam; (7) Trình tự AND hoàn chỉnh hệ gen ty thể gà Tò, một giống gà bản địa Việt Nam.

Tại Hội nghị, các Nhà khoa học và các quý vị Đại biểu đã lắng nghe các báo cáo, trao đổi, thảo luận và góp ý chi tiết cho từng báo cáo để các tác giả chỉnh sửa và hoàn thiện trước khi báo cáo trước Hội đồng khoa học Viện.

TS. Nguyễn Khánh Vân - Giám đốc Phòng Thí nghiệm trọng điểm công nghệ tế bào động vật phát biểu khai mạc Hội nghị

Báo cáo viên trình bày báo cáo tại Hội nghị

Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi