Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 của Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì

12/01/2021

Sáng ngày 12/1/2021, Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch công tác năm 2021 tại Hội trường của Trung tâm, Ba Vì, Hà Nội.

Tới dự Hội nghị có Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu; Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân; Đại diện các Phòng, các Bộ môn của Viện; Đại diện các Trung tâm thuộc Viện; Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm cùng đông đảo các Quý vị đại biểu.

Trong năm 2020 vừa qua, bên cạnh thực hiện các đề tài, Dự án được phê duyệt, Trung tâm vẫn duy trì công tác tập huấn trong đào tạo nghề kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho bò cho các địa phương: 1 lớp gồm 15 học viên thuộc chương trình Khuyến nông; 5 lớp với 75 học viên tại Tuyên Quang, Hà Nội, Hòa Bình, Lạng Sơn; 1 lớp tại huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang. Nuôi giữ đàn bò giống phát triển tốt so với bối cảnh chung trong khu vực;  Chuyển giao 20 quy trình công nghệ có liên quan đến chăn nuôi bò sữa, bò thịt, sản xuất thức ăn chăn nuôi ... Chuyển giao vào sản xuất liên kết trên 40 con bò lai wagyu cho nông dân xã Cổ Đô Ba Vì có thêm công ăn việc làm, đàn bò phát triển tốt;  Chuyển giao ra sản xuất được 60 bò thịt, bê giống các loại, 25.000 kg hom cỏ giống; Có 4 bài báo được đăng tải trên tạp chí khoa học kỹ thuật chăn nuôi và tạp chí khoa học cộng nghệ.

Đặc biệt, năm 2020 Trung tâm đã tạo sự đột phá trong sản xuất là: Bước đầu "dự án" xây dựng khu hướng nghiệp Nông nghiệp sinh thái thành công và đi vào khai thác sử dụng có hiệu quả, được Bộ Nông nghiệp và Viện chăn nuôi đánh giá cao, sáng tạo và thích ứng

Từ những kết quả đạt được đã dần khẳng định vị thế của Trung tâm ngày được nâng cao, nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi bò và chuyển giao kỹ thuật thụ tinh nhân tạo.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị (ảnh: Hà Minh Tuân)

Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu trao phần thưởng cho cán bộ đạt danh hiệu thi đua  (ảnh: Hà Minh Tuân)

Phó viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân trao phần thưởng cho cán bộ đạt danh hiệu thi đua  (ảnh: Hà Minh Tuân)

Khâu Thị Định - Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi