Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 của Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi

11/01/2021

Sáng ngày 11/1/2021, Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch công tác năm 2021 tại Hội trường của Trung tâm, P. Thụy Phương, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự Hội nghị có Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu; Phó Viện trưởng TS. Ngô Thị Kim Cúc; Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân; Đại diện các Phòng, các Bộ môn của Viện; Đại diện các Trung tâm thuộc Viện; Nguyên Lãnh đạo, cán bộ của Trung tâm; Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi cùng đông đảo các Quý vị đại biểu.

Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi là đơn vị sự nghiệp có thu, ngân sách hoạt động được cấp theo nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, do đó Trung tâm phải chủ động nguồn kinh phí để hoạt động. (Trung tâm có tổng số cán bộ viên chức là 55 người, trong đó: 22 người hưởng lương từ ngân sách nhà nước; 33 người đơn vị tự lo lương). Năm 2020 ảnh hưởng từ dịch covid 19, dịch bệnh trong chăn nuôi và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường chăn nuôi gia cầm giữa các cơ sở chăn nuôi trong nước đã ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Viện cũng như của Bộ Nông nghiệp, Trung tâm đã khắc phục khó khăn và hoàn thành nhiệm vụ được giao: Trong năm qua, Trung tâm đã chủ trì 2 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, 1 nhiệm vụ quỹ gen cấp Nhà nước, 2 đề tài cấp Bộ, 2 dự án Khuyến nông. Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp thực hiện 1 đề tài trọng điểm cấp Bộ, 1 nhiệm vụ quỹ gen cấp Bộ và 1 dự án Khuyến nông.

Tại Trung tâm, đã tổ chức khai thác tối đa quỹ chuồng trại ưu tiên phục vụ nuôi giữ giống gốc, bảo tồn các nguồn gen bản địa và nguồn gen quý nhập nội, thực hiện các đề tài dự án trên các đối tượng lợn, gà, ngỗng cỏ với tổng quy mô 15.00-18.000 con; Định hướng các sản phẩm chủ lực của Trung tâm (gà hướng trứng, gà đặc sản và gà lông màu hướng thịt) để liên kết phối hợp với tổ chức cá nhân nuôi gà sinh sản bố mẹ sản xuất con giống thương phẩm cung cấp cho thị trường. Quy mô liên kết với số lượng 9.000-10.000 mái sinh sản.

Bên cạnh kết quả nghiên cứu khoa học và sản xuất, năm 2020 Trung tâm có 4 bài báo được đăng tải trên Tạp chí Khoa học công nghệ chăn nuôi và Tạp chí Khoa học kỹ thuật chăn nuôi.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết

Giám đốc Trung Tâm bà Nguyễn Thị Mười trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2020 tại Hội nghị

Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Tổ chức Hành chính Viện Chăn nuôi công bố quyết định thi đua khen thưởng

 

Viện trưởng và Giám đốc Trung tâm trao bằng khen của Bộ trưởng và tặng hoa chúc mừng cán bộ đạt danh hiệu thi đua

Khâu Thị Định _ Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi