Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây tổng kết công tác năm 2020

08/01/2021

Hôm nay ngày 8/1/2021, Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 tại Hội trường của Trung tâm – P.Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội.

Tới dự Hội nghị có Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi TS. Phạm Doãn Lân; đại diện các Phòng, các Bộ môn của Viện; đại diện các Trung tâm thuộc Viện; đại diện UBND Phường Xuân Khanh; Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm cùng đông đảo các Quý vị đại biểu.

Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây là đơn vị sự nghiệp khoa học công lập tự chủ một phần kinh phí. Về cơ cấu tổ chức, năm 2020, Trung tâm có 2 phòng chức năng và 2 trạm nhân giống dê, cừu và thỏ; tổng số cán bộ công nhân viên chức đang công tác tại Trung tâm là 50 người.

Năm 2020 là năm gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 trên người, dịch bệnh trên vật nuôi, tác động của biến đổi khí hậu, chiến tranh thương mại giữa các nền kinh tế lớn, những quy định mới về truy xuất nguồn gốc xuất xứ,.. Tuy vậy, Trung tâm đã  hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2020. Thành tích này đạt được nhờ sự quan tâm của Bộ NN&PTNT; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Viện Chăn nuôi; sự phối hợp của các đơn vị trong toàn Viện và địa phương trên địa bàn; đặc biệt là sự đoàn kết, đồng thuận cao trong sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Trung tâm cũng như sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, nhân viên và người lao động trong Trung tâm.

 Trung tâm đã triển khai và thực hiện nghiêm túc theo nội dung và tiến độ các nhiệm vụ KH&CN gồm: 03 đề tài cấp Bộ, 01 nhiệm vụ khuyến nông, 02 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, 05 nhiệm vụ phối hợp với địa phương, doanh nghiệp. Trung tâm đã được Bộ giao nuôi giữ giống gốc các đàn dê, cừu; nuôi và theo dõi khả năng sản xuất đàn dê Saanen thuần, cừu Dorper thuần nhập nội. Bên cạnh đó, Dự án “Phát triển giống dê, cừu” đã được Trung tâm chuyển giao các đàn dê, cừu và triển khai các lớp tập huấn chăn nuôi dê, cừu tại các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bến Tre và Bình Định. Đặc biệt, năm 2020, Trung tâm đã chuyển giao vào sản xuất các giống dê, cừu, thỏ cho các địa phương với số lượng hàng ngàn con và cung cấp gần 70 tấn sữa hàng hóa.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân đã ghi nhận sự đoàn kết, phấn đấu và nỗ lực của Ban Giám đốc, cán bộ, nhân viên và người lao động tại Trung tâm trong năm qua. Phó Viện trưởng tin tưởng và giao nhiệm vụ cho Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt 13 nhiệm vụ KH&CN của năm 2021, đặc biệt là nhiệm vụ cấp Bộ thuộc Chương trình Phát triển nghiên cứu, sản xuất giống phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030 đã được Viện giao trực tiếp cho Trung tâm.

Giám đốc Trung tâm TS. Đỗ Thị Thanh Vân  - trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 tại Hội nghị (ảnh: Khuất Thành Long)

Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân phát biểu tại Hội nghị (ảnh: TS. Nguyễn Văn Quang)

Tin: TS. Nguyễn Trọng Tuyển - Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi