Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây tổng kết công tác năm 2023

04/01/2024

Sáng 4/1/2024, Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024 tại Hội trường của Trung tâm – P.Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội.

Tới dự Hội nghị có Ban Giám đốc Viện Chăn nuôi; Đại diện các Phòng, các Bộ môn của Viện; Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm cùng đông đảo các Quý vị Đại biểu.

Trung tâm hiện nay có 49 người với cơ cấu tổ chức gồm: 2 phòng và 2 trạm trại.

- Phòng Tài Chính Kế toán.

- Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp

- Trạm Nhân giống Dê, Cừu, Thỏ Sơn Tây.

- Trạm Nhân giống Dê, Cừu Ninh Thuận.

Kết quả sản xuất trong năm 2023: Cừu: 720 con; Dê Bách thảo: 320 con; Dê Saanen: 410 con; Dê Boer: 330 con; Các giống dê khác: 492 con; Sữa hàng hóa: 37,4 tấn. Trung tâm đã cải tạo và trồng mới được 8ha đồng cỏ (06 ha tại trạm Nhân giống Dê, Cừu Ninh Thuận và 02 ha tại trạm Nhân giống Dê, Cừu, Thỏ Sơn Tây) để đảm bảo đủ, đều nguồn thức ăn xanh cho đàn gia súc. Chuyển giao vào sản xuất được sản phẩm như sau: Cừu: 896 con; Dê Bách Thảo: 131 con; Dê Saanen: 198 con; Dê Boer: 137 con; Dê các giống khác: 763 con; Thỏ: 784 con; Sữa dê: 37,4 tấn. Bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ Khoa học, Trung tâm còn phối hợp với các dự án Nông thôn miền Núi đào tạo kỹ thuật chăn nuôi thỏ, dê cho cán bộ kỹ thuật và người nông dân tham gia dự án...

Kế hoạch Nhiệm vụ trong năm 2024: Thực hiện theo đề án hoạt động Trung tâm đến năm 2025 mà Viện đã phê duyệt. Tiếp tục hoàn thiện thủ tục nghiệm thu các cấp kết thúc đề tài; Tiếp tục triển khai các đề tài đã phê duyệt. Chuẩn bị tốt nhân lực triển khai kế hoạch mở lớp đào tạo nghề chăn nuôi dê, cừu phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận và các nhiệm vụ khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu đã ghi nhận sự đoàn kết, phấn đấu và nỗ lực của Ban Giám đốc, cán bộ, nhân viên và người lao động tại Trung tâm trong năm qua. Viện trưởng tin tưởng Trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ KH&CN được giao trong năm tới.

Viện trưởng và Giám đốc Trung tâm trao danh hiệu thi đua cho cá nhân đạt danh hiệu trong năm

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi