Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương tổng kết công tác năm 2021

31/12/2021

Hôm nay ngày 31/12/2021, Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 tại Hội trường của Trung tâm – P.Thụy Phương, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tới dự Hội nghị có Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu; Phó Viện trưởng TS. Ngô Thị Kim Cúc; Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân; Đại diện các Phòng, các Bộ môn của Viện; Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương cùng đông đảo các Quý vị đại biểu.

Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương là một trong những Trung tâm lớn của Viện, với 3 phòng chức năng chuyên môn và 4 trạm nghiên cứu sản xuất trực thuộc.

Năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế nói chung và ngành chăn nuôi gia cầm nói riêng. Giá nguyên liệu và thức ăn tăng cao; Thị trường tiêu thụ sản phẩm và con giống gia cầm bị hạn chế do thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16; Sản phẩm thịt gia cầm không lưu thông, đình trệ làm cho giá tiêu thụ con giống ở mức dưới giá thành kéo dài gây khó khăn cho việc duy trì và phát triển sản xuất. Ngoài ra còn có sự cạnh tranh khốc liệt thị trường của các doanh nghiệp chăn nuôi với nhau.

Với sự đoàn kết thống nhất của Lãnh đạo, của cán bộ viên chức Trung tâm và sự chỉ đạo trực tiếp kịp thời của Lãnh dạo Viện, Trung tâm đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong năm: 02 nhiệm vụ sản xuất thử nghiệm cấp Nhà nước; 05 nhiệm vụ đề tài cấp Bộ; 01 nhiệm vụ thuộc Chương trình trọng điểm cấp Bộ; 01 nhiệm vụ Dự án khuyến nông; Nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng 02 nhiệm vụ; Nhiệm vụ phối hợp với Bộ môn di truyền Viện Chăn nuôi 01 nhiệm vụ; Đề tài cấp tỉnh: 01 nhiệm vụ; chương trình nông thôn miền núi phối hợp có 06 nhiệm vụ.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá các thành tựu nghiên cứu khoa học, các sản phẩm khoa học đến với người sản xuất…Ngoài ra Trung tâm cũng đã thực hiện và kết hợp tốt với các địa phương về chuyển giao TBKT và công tác giống.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Giám đốc Trung tâm TS. Nguyễn Quý Khiêm khai mạc Hội nghị (ảnh: TS. Chu Mạnh Thắng)

Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu phát biểu tại Hội nghị (ảnh: TS. Chu Mạnh Thắng)

Viện trưởng và Giám đốc Trung tâm trao bằng khen và tặng hoa chúc mừng cán bộ đạt danh hiệu thi đua trong năm (ảnh: TS. Chu Mạnh Thắng)

Phó Viện trưởng TS. Ngô Thị Kim Cúc tặng hoa chúc mừng cán bộ đạt danh hiệu thi đua trong năm (ảnh: TS. Chu Mạnh Thắng)

Tin: Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi