Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương tổng kết công tác năm 2020

07/01/2021

Hôm nay ngày 7/1/2021, Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2021 tại Hội trường của Trung tâm – P.Thụy Phương, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tới dự Hội nghị có Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu; Phó Viện trưởng TS. Ngô Thị Kim Cúc; Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân; Đại diện các Phòng, các Bộ môn của Viện; Đại diện các Trung tâm thuộc Viện; Đại diện UBND Phường Thụy Phương; Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương cùng đông đảo các Quý vị đại biểu.

Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương là đơn vị sự nghiệp khoa học công lập tự chủ một phần kinh phí. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch covid-19 trên người và dịch tả lợn Châu phi nên việc cấm trại phải thực hiện trong cả năm đã ảnh hưởng lớn đến việc tổ chức các cuộc họp triển khai công việc của Trung tâm; phát sinh chi phí trong việc đầu tư thiết bị chăn nuôi, chất sát trùng để đảm bảo cho việc phòng dịch. Dù vậy, Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm của Bộ Nông nghiệp và sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Viện nên đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm qua: Thực hiện 2 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, 1 Dự án sản xuất thử nghiệm cấp Nhà nước, 1 đề tài thuộc Chương trình trọng điểm cấp Bộ, 1 nhiệm vụ Hợp tác trong nước thuộc chương trình nông thôn miền núi. Trung tâm nuôi giữ 350 lợn nái cụ kỵ và 50 lợn đực KTNS thuộc chương trình giống gốc vật nuôi; Nuôi giữ 700 con lợn nái thuộc đề tài và sản xuất khác. Đã chuyển giao vào sản xuất 4987 lợn giống hậu bị; Hỗ trợ đồng bào lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị 21.600 con gà giống và 10 tấn thức ăn…Ngoài ra, năm 2020 Trung tâm đã đăng tải 13 bài báo trên Tạp chí khoa học công nghệ chăn nuôi, Tạp chí Khoa học công nghệ Việt Nam và Tạp chí Khoa học kỹ thuật chăn nuôi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu đồng ý với báo cáo tổng kết của Trung tâm, Viện trưởng ghi nhân sự phấn đấu và nỗ lực của toàn Trung tâm trong năm qua.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu phát biểu tại Hội nghị

Giám đốc Trung tâm ThS. Phạm Duy Phẩm phát biểu tại Hội nghị

Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu trao tặng bằng khen cho đơn vị

 

 

Khâu Thị Định _ Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi