Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

28/12/2022

Sáng 28/12/2022, Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023 tại Hội trường của Trung tâm – P. Thụy Phương, Q. Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Viện trưởng Viện Chăn nuôi TS. Phạm Công Thiếu; Đại diện Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT, phòng Tổ chức Hành chính và các bộ môn thuộc Viện; Đại diện các Trung tâm trực thuộc Viện; Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm cùng đông đảo các Quý vị Đại biểu.

Năm 2022 Trung tâm vẫn còn gặp nhiều khó khăn do bệnh Dịch tả lợn Châu phi vẫn xảy ra ở nhiều địa phương trong cả nước; Giá thức ăn và vật tư thú y cao; Giá thịt lợn hơi trong năm thấp hơn giá thành sản xuất; Công tác chuyển giao con giống và xuất bán sản phẩm khác bị chậm. Tuy vậy, Trung tâm đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ nông nghiệp và PTNT, sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Viện Chăn nuôi. Tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm luôn phấn đấu tích cực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao: Trung tâm thực hiện 02 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, 01 Dự án sản xuất thử cấp Nhà nước, 01 đề tài thuộc Chương trình trọng điểm cấp Bộ; Nuôi giữ 860 lợn nái cụ kỵ và ông bà để sản xuất và chuyển giao cho sản xuất lợn cái hậu bị ông bà, bố mẹ và lợn đực giống các loại; Chuyển giao vào sản xuất số lượng lợn giống hậu bị là 3.556 con giống; Đưa vào thị trường 11.431 con lợn thịt các loại, đảm bảo chất lượng và an toàn dịch bệnh; Hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp thực hiện các Chương trình nông thôn, miền núi. Ngoài ra, Trung tâm được phê duyệt thực hiện Dự án “Mở rộng hệ thống chuồng nuôi lợn GGP tại Trạm nghiên cứu và phát triển giống lợn hạt nhân Tam Điệp”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu đã ghi nhận sự đoàn kết, phấn đấu và nỗ lực của Ban Giám đốc, cán bộ, nhân viên và người lao động tại Trung tâm trong năm qua. Viện trưởng tin tưởng Trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ KH&CN được giao trong thời gian tới: Tiếp tục nuôi giữ và nhập giống gốc; Sản xuất, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất; Đảm bảo thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; Phổ biến các quy trình kỹ thuật chăn nuôi lợn; chuyển giao con giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Hội nghị (ảnh: Nguyễn Long Gia)

Viện trưởng TS.Phạm Công Thiếu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (ảnh: Nguyễn Long Gia)

Một số hình ảnh trao thi đua khen thưởng (ảnh: Nguyễn Long Gia)

 

Tin: Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi