Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

28/12/2023

Sáng 28/12/2023, Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024 tại Hội trường của Trung tâm – P. Thụy Phương, Q. Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Ban Giám đốc Viện Chăn nuôi; Đại diện Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT, phòng Tổ chức Hành chính và các bộ môn thuộc Viện; Đại diện các Trung tâm trực thuộc Viện; Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm cùng đông đảo các Quý vị Đại biểu.

Năm 2023 Trung tâm vẫn còn gặp nhiều khó khăn do Bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vẫn có chiều hướng bùng phát mạnh ở nhiều địa phương trong cả nước; Giá cả thức ăn đã giảm hơn năm 2022 nhưng vẫn ở mức rất cao. Giá vật tư thú y vẫn tiếp tục tăng cao; Giá thịt lợn hơi nhìn chung vẫn còn thấp; Công tác chuyển giao con giống và xuất bán sản phẩm khác chậm; Chi phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh, chi phí chăn nuôi tiếp tục cao; Chi phí cho công tác bảo vệ môi trường tăng cao do chi phí đánh giá định kỳ, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa các công trình bảo vệ môi trường. Tuy vậy, Trung tâm đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ nông nghiệp và PTNT, sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Viện Chăn nuôi. Tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm luôn phấn đấu tích cực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao:

Năm 2023, Trung tâm Nghiên cứu lợn Thụy Phương chủ trì thực hiện 04 nhiệm vụ khoa học công nghệ, bao gồm: 01 Dự án sản xuất thử nghiệm cấp Nhà nước; 01 Đề tài thuộc Chương trình trọng điểm cấp Bộ; 02 đề tài cấp cơ sở. Trung tâm cũng đã thực hiện 02 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng. Ngoài ra, Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo đàn lợn tại các Trạm an toàn dịch bệnh, đặc biệt là bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Tính đến ngày 22/12/2023, Trung tâm đã xuất bán được 17.502 con lợn các loại đạt 114% kế hoạch.

Năm 2023, Trung tâm đã hỗ trợ chuyển giao công nghệ cho đơn vị chủ trì dự án các quy trình công nghệ; xây dựng mô hình tập trung chăn nuôi lợn sinh sản cấp bố mẹ, quy mô 200 lợn nái và 05 lợn đực; xây dựng mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm quy mô 500 con.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu đã ghi nhận sự đoàn kết, phấn đấu và nỗ lực của Ban Giám đốc, cán bộ, nhân viên và người lao động tại Trung tâm trong năm qua. Viện trưởng tin tưởng Trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ KH&CN được giao trong thời gian tới: Tiếp tục nuôi giữ và nhập giống gốc; Sản xuất, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất; Đảm bảo thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; Phổ biến các quy trình kỹ thuật chăn nuôi lợn; chuyển giao con giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Giám đốc Trung tâm ông Phạm Duy Phẩm báo cáo tổng kết công tác năm 2023 tại Hội nghị tổng kết

Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Viện trưởng và Giám đốc Trung tâm trao danh hiệu thi đua cho cá nhân đạt thành tích thi đua trong năm

nguồn: Trung tâm Nghiên cứu lợn Thụy Phương


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi