Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi Miền Núi tổng kết năm 2021

28/12/2021

Hôm nay ngày 28/12/2021, trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi Miền Núi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 tại Hội trường của Trung tâm – TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Tới dự Hội nghị có Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân; Đại diện các Phòng, Ban của Viện; Lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động tại Trung tâm.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi Miền Núi là đơn vị hoạt động khoa học công nghệ trực thuộc Viện. Năm 2021 là năm có rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, dẫn đến việc chuyển giao khoa học kỹ thuật và sản xuất kinh doanh gặp không ít khó khăn. Thị trường tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi bấp bênh không ổn định có lúc giảm sâu. Giá vật tư (phân bón, thức ăn tinh, thuốc thú y…), giá nhân công tăng cao dẫn đến giá thành sản phẩm cao. 

Mặc dù vậy, dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy, Ban giám đốc, Trung tâm đã vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao trong việc thực hiện nghị Quyết hội nghị cán bộ viên chức và người lao động 2021 với kết quả cao:  Năm 2021 Trung tâm đã thực hiện thành công 2 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng được Bộ NN&PTNT giao và đã được nghiệm thu. Nuôi giữ và nhập đàn giống gốc (Ngựa cái nội sinh sản 40 con, trâu đầm lầy cái nội sinh sản 70 con). Hợp tác với địa phương, doanh nghiệp; dự án thuộc Chương trình nông thôn, miền núi. Công tác chuyển giao TBKT, sản phẩm khoa học công nghệ vào sản xuất. Có 2 bài báo được đăng trên Tạp chí Khoa học công nghệ chăn nuôi và Tạp chí Khoa học Hội chăn nuôi Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn của đơn vị trong năm qua.

Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân phát biểu tại Hội nghị (ảnh: TS. Hà Minh Tuân)

Phó giám đốc Trung tâm Tạ Văn Cần phát biểu tại Hội nghị (ảnh: TS. Hà Minh Tuân)

Tin: Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi