Loài cáo dương tính với cúm gia cầm ở Nhật Bản

07/04/2022

5 tháng 4 năm 2022

Global Ag Media

Đây là bệnh nhiễm trùng động vật có vú đầu tiên của nước này

Bộ Môi trường cho biết hôm thứ Ba vừa qua đã phát hiện một con cáo chết bị nhiễm cúm gia cầm ở vùng Hokkaido, phía bắc Nhật Bản, đồng thời mô tả đây là trường hợp cúm gia cầm đầu tiên được phát hiện ở động vật có vú ở nước này.

Akane Shoji, một quan chức Bộ Môi trường, nói rằng con cáo được cho là đã ăn thịt một con chim hoang dã bị nhiễm bệnh, theo Reuters.

Tỉnh Hokkaido đã nâng mức cảnh báo về dịch cúm gia cầm vào tháng 11, tiến hành kiểm tra xác chim thường xuyên. Hôm thứ Hai, nó báo cáo năm con quạ trước đây đã xét nghiệm dương tính với cúm gia cầm được phát hiện có hàm lượng mầm bệnh cao trong xét nghiệm giai đoạn hai.

Quan chức của Bộ cho biết dựa trên dữ liệu về các trường hợp động vật có vú bị nhiễm bệnh ở nước ngoài, việc lây truyền giữa cáo được coi là khó xảy ra, nhưng các quan chức sẽ tiếp tục theo dõi tình hình chung trong khu vực.

Võ Văn Sự dịch từ: Global Ag Media. 5Apr22. Fox tests positive for avian influenza in Japan. https://www.thepoultrysite.com/news/2022/04/fox-tests-positive-for-avian-influenza-in-japan


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi