Thực khuẩn – (Bacteriophages) như một giải pháp thay thế khả thi cho thuốc kháng sinh ở gia cầm

16/05/2022

Vấn đề vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh

10 tháng 5 năm 2022

Proteon Pharmaceuticals

Thời điểm giới thiệu thuốc kháng sinh là một bước ngoặt trong y học. Thuốc kháng sinh đã cách mạng hóa ngành công nghiệp, thay thế các phương pháp chống vi sinh vật khác và góp phần phát triển các liệu pháp y tế khác nhau, chẳng hạn như hóa trị và cấy ghép.

Hiện tượng kháng kháng sinh đã xuất hiện ngay từ khi bắt đầu phát hiện ra kháng sinh, nhưng do tốc độ phát hiện và đưa ra các loại kháng sinh mới không gây nhiều lo ngại. Cùng với thời gian, lượng kháng sinh mới và hiệu quả đã giảm đáng kể, và vấn đề kháng kháng sinh trở nên đáng chú ý hơn.

Thật không may, tình trạng kháng thuốc kháng sinh bị ảnh hưởng đáng kể bởi việc lạm dụng chúng, không chỉ trong điều trị bệnh, mà còn khi được sử dụng làm chất thúc đẩy tăng trưởng trong trồng trọt và chăn nuôi. Người ta ước tính rằng trong trường hợp vừa qua, có tới 73% lượng kháng sinh được sử dụng trên toàn thế giới.

Liệu pháp phage như một con đường "được khám phá lại"

Phage gắn với mầm bệnh

Phage là những sinh vật phong phú nhất trên hành tinh. Chúng có nguồn gốc hữu cơ, tự nhiên và có mặt khắp nơi trong môi trường. Là một phần quan trọng của hệ vi sinh vật toàn cầu, phage tự nhiên bảo vệ động vật và con người khỏi vi khuẩn. Việc phân phối thực khuẩn thể có kiểm soát, sử dụng các công cụ sinh học chính xác, hứa hẹn làm giảm việc sử dụng kháng sinh và khắc phục mối đe dọa ngày càng tăng của vi khuẩn kháng kháng sinh. Vì phage là tự nhiên và không để lại dư lượng, chúng góp phần tăng tính bền vững thông qua giảm tỷ lệ tử vong, FCR tốt hơn cũng như cải thiện trọng lượng cơ thể. Không cần phải nói, tất cả những lợi ích đó mang lại sức khỏe con người tốt hơn.

Proteon Pharmaceuticals là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thực khuẩn (phage) cho chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Nhiệm vụ của Proteon là loại bỏ nhu cầu sử dụng kháng sinh không cần thiết, giảm nguy cơ kháng kháng sinh (AMR), cũng như tăng tính bền vững của sản xuất protein thông qua việc giảm thiểu chất thải và cải thiện hiệu quả trang trại.

Các sản phẩm của chúng tôi hoạt động bằng cách điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột của động vật tạo ra một môi trường lành mạnh hơn cho sự phát triển và tăng trưởng.

Chúng tôi đã tạo và cấp bằng sáng chế cho một nền tảng phát triển sản phẩm phage chính xác để tạo ra các giải pháp kháng khuẩn hiệu quả, đáng tin cậy và an toàn cho sức khỏe động vật và con người sử dụng:

  • công nghệ -omics để phát hiện gen
  • sinh học phân tử để hiểu thành phần, cấu trúc và tương tác của các phân tử tế bào
  • tin sinh học để thu thập, lưu trữ, phân tích và phổ biến dữ liệu và thông tin sinh học
  • trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện tốc độ của tất cả các quy trình

Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp thay thế kháng sinh cho hoạt động của mình, hãy tìm hiểu thêm bằng cách truy cập vào www.proteonpharma.com của chúng tôi

Võ Văn Sự dịch từ: Proteon Pharmaceuticals.N 10 May 2022. Bacteriophages as a viable alternative to antibiotics in poultry. https://www.thepoultrysite.com/articles/bacteriophages-as-a-viable-alternative-to-antibiotics-in-poultry

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi