Trao tặng 2.000 con vịt biển cho Bộ đội biên phòng

24/04/2024

2.000 con vịt biển giống đã được Báo Nông nghiệp Việt Nam và Vigova trao tặng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu nuôi cải thiện nguồn thực phẩm.

 

Lãnh đạo Chi nhánh Báo Nông nghiệp Việt Nam tại TP.HCM và Viện Chăn nuôi, Trung tâm Vigova trao tặng 2.000 con vịt biển giống cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Lê Bình.

Sáng 23/4, Chi nhánh Báo Nông nghiệp Việt Nam tại TP.HCM và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi gia cầm Vigova (thuộc Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ, Viện Chăn nuôi) đã tổ chức trao tặng 2.000 con vịt biển giống cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu.

TS Hoàng Tuấn Thành, Giám đốc Trung tâm Vigova cho biết, đơn vị được Bộ NN-PTNT giao nhiệm vụ nuôi dưỡng đàn giống gốc và nhân nhanh con giống phục vụ phát triển chăn nuôi.

 

Đây là giống vịt biển, thích hợp nuôi ở vùng ven biển, đất bị xâm nhập mặn và cho năng suất thịt, trứng cao sau 70 ngày nuôi. Ảnh: Lê Bình.

Giống vịt biển được Trung tâm Vigova trao tặng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều ưu điểm như thích hợp nuôi ở vùng ven biển, hải đảo, đất liền bị xâm nhập mặn. Đây là giống vịt thích nghi tốt với điều kiện đất đai nhiễm phèn và mặn lợ ở địa phương. Chúng có thể phát triển theo nhiều phương thức nuôi như nhốt chuồng không cần nước tắm, thả trong vườn cây, ao cá hoặc ruộng lúa...

Ngoài ra, giống vịt biển này có khả năng sinh sản tốt với 240 trứng/con mái/năm. Lượng thịt vượt trội với cân nặng lên tới 3 kg/con khi trưởng thành.

“Đây là số vịt mà Trung tâm Vigova gửi đến lực lượng Bộ đội biên phòng nhằm gia tăng sản xuất. Mong rằng chúng sẽ giúp cải thiện nguồn thực phẩm và dinh dưỡng cho quân và dân tại các Đồn, trạm biên phòng mà lực lượng trú đóng”, TS Hoàng Tuấn Thành chia sẻ.

Tiếp nhận số vịt trên, Đại tá Trần Văn Trường, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đây là nguồn vật nuôi quý giá cho lực lượng biên phòng tỉnh. Nó không chỉ giúp các đơn vị gia tăng sản xuất, cải thiện dinh dưỡng trong từng bữa ăn mà đó còn là bước “thực hành” để các cán bộ, chiến sĩ có thể giúp người dân trên địa bàn trú đóng phát triển kinh tế sau này.

 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ phân phối số vịt này cho các Đồn, trạm của đơn vị để cùng gia tăng sản xuất, thi đua. Ảnh: Lê Bình.

Theo đó, đơn vị sẽ triển khai phân bổ số vịt biển tới các Đồn, trạm Bộ đội biên phòng trên địa bàn. Với số vịt này, Bộ Chỉ huy sẽ tổ chức thi đua để nuôi giữa các đơn vị nhằm đánh giá được vùng nuôi phù hợp cũng như việc áp dụng đúng kĩ thuật chăn nuôi.

“Việc triển khai mô hình nuôi vịt biển tại các đơn vị biên phòng hướng đến việc lựa chọn vật nuôi phù hợp trước tình hình biến đổi khí hậu, các chiến sĩ biên phòng cải thiện đời sống, nâng cao dinh dưỡng hàng ngày”, Đại tá Trường cho hay.

Lê Bình - Báo NNVN và Vigova trao tặng 2.000 con vịt biển cho Bộ đội biên phòng (nongnghiep.vn)


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi