Viện Chăn nuôi tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2024

25/01/2024

Sáng ngày 25/1/2024 tại hội trường lớn của Viện Chăn nuôi, số 9 Tân Phong, P. Thụy Phương, Q. Bắc Từ Liêm, Hà nội, đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2024 của toàn khối Viện. Tới dự Hội nghị có Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam Nguyễn Hà Xuyên; Ban giám đốc Viện; Lãnh đạo và cán bộ công đoàn các trung tâm; Lãnh đạo và cán bộ công đoàn các phòng ban trong Viện.

Tại Hội nghị đã có 3 Dự thảo báo cáo được trình bày:

- Dự thảo báo cáo Tổng kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2023 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2024 do Phó Viện trưởng PGS.TS. Ngô Thị Kim Cúc trình bày.

- Dự bảo Báo cáo Tổng kết công tác thi đua năm 2023 và phát động thi đua năm 2024 của Công đoàn Viện Chăn nuôi do Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện PGS.TS. Phạm Doãn Lân trình bày.

- Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024 do TS. Phùng Thế Hải –Trưởng Ban thanh tra nhân dân trình bày.

Dưới sự điều hành của đoàn Chủ tịch, Hội nghị đã lắng nghe, trao đổi, thảo luận các báo cáo về các mặt đạt được và chưa đạt được trong năm qua. Năm 2023 trong bối cảnh ngành chăn nuôi đối mặt nhiều thách thức khó khăn và diễn biến phức tạp của nhiều loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi, các Trung tâm trực thuộc Viện luôn phải tăng cường công tác an toàn sinh học, tiêu độc khử trùng, làm chi phí sản xuất tăng. Biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan đã ảnh hưởng đến các hoạt động nghiên cứu và chuyển giao các sản phẩm Khoa học và công nghệ của Viện. Mặc dù vậy, Viện đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao từ nghiên cứu khoa học, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác quốc tế, công tác nội chính, quản lý tài chính… Từ những kết quả và thành tựu đạt được, Viện đã thể hiện được vai trò của việc tham mưu, tư vấn cho Bộ Nông nghiệp và PTNT các vấn đề liên quan đến ngành chăn nuôi, góp phần tiếp tục phát triển chăn nuôi trở thành ngành kinh tế kỹ thuật quan trọng trong Nông nghiệp, đáp ứng đủ nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi.

Thi đua khen thưởng:

- Công nhận 36 tập thể lao động xuất sắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho 124 cá nhân, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 131 cá nhân.

- Nhận cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và PTNT vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022: 04 tập thể; Bằng khen Bộ trưởng: 8 tập thể và 27 cá nhân; 13 sáng kiến cấp Bộ; 02 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp Bộ.

- 02 cá nhân đạt bằng khen Thủ tướng Chính phủ;

- 02 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động công đoàn năm 2022 được nhận Bằng khen Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT.

- 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động công đoàn năm 2022 nhận bằng khen Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ngoài ra Viện Chăn nuôi được vinh danh là “Công đoàn cơ sở vững mạnh”; Công đoàn Viện được tặng cờ thi đua của Công đoàn ngành năm 2023.

Với phương châm tiếp tục đổi mới để phát triển, Viện Chăn nuôi phát động phong trào thi đua, kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp của đơn vị, khắc phục mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Viện, góp phần vào sự phát triển của ngành chăn nuôi nói riêng và sự phát triển ngành nông nghiệp nói chung.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Phó Viện trưởng PGS.TS. Ngô Thị Kim Cúc trình bày Dự thảo báo cáo Tổng kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2023 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2024

Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện PGS.TS. Phạm Doãn Lân trình bày ​​​​​​​Dự bảo Báo cáo Tổng kết công tác thi đua năm 2023 và phát động thi đua năm 2024 của Công đoàn Viện Chăn nuôi

Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam Nguyễn Hà Xuyên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Viện trưởng Viện Chăn nuôi TS. Phạm Công Thiếu, phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT

Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam Nguyễn Hà Xuyên trao bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho Viện trưởng Phạm Công Thiếu

 

Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi