Hội nghị đánh giá giữa kỳ dự án AsCGG

22/02/2024

Chiều ngày 22/2/2024, Viện Chăn nuôi tiếp và làm việc với đoàn đánh giá giữa kỳ “Dự án Lợi ích nguồn gen Gà Châu Á (AsCGG)” tại Hội trường của Viện Chăn nuôi, số 9 Tân Phong, P. Thụy Phương, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Chương trình làm việc của đoàn đánh giá Dự án tại Việt Nam từ ngày 22-25/2/2024.

Tham dự Hội nghị, về phía Viện Chăn nuôi có Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu; Phó Viện Trưởng PGS.TS. Phạm Doãn Lân; Phó Viện trưởng PGS. TS. Ngô Thị Kim Cúc – Giám đốc Dự án ở Việt Nam; Các thành viên trong đoàn đánh giá Dự án gồm: Bà   Siboniso Moyo - Phó Tổng giám đốc, Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc Tế (ILRI);  TS. Tadelle Dessie - Giám đốc chương trình dự án AsCGG, Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc Tế (ILRI);  TS. David Njenga Kiereini - Giám đốc chương trình Di truyền và Giống vật nuôi, Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc Tế (ILRI); Bà Anna Louis Akello - Giám đốc Chương trình Nghiên cứu, Hệ thống Chăn nuôi và Một Sức khỏe, Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR). Ông Siaka Diarra - Thành viên nhóm đánh giá dự án quốc tế ACIAR. Ông Unger Fred - Trưởng đại diện Văn phòng Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc Tế (ILRI) khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Bà Nguyễn Thị Thanh An - Giám đốc Quốc gia của ACIAR Việt Nam. Ngoài ra còn có các đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức và các thành viên tham gia Dự án.

Trao đổi tại buổi làm việc, các đại biểu cho rằng: “Dự án Lợi ích nguồn gen Gà Châu Á (AsCGG)” là một trong những điều kiện tốt cho phát triển chăn nuôi trong khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng. Chương trình đã giải quyết được những khó khăn trong chăn nuôi gia cầm quy mô nông hộ phù hợp với điều kiện địa phương. Bên cạnh đó, đoàn đánh giá cũng đánh giá cao các nội dung đã và đang triển khai, đồng thời yêu cầu các nhóm Dự án tiếp tục triển khai các nội dung sát với chương trình và kế hoạch xây dựng.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

 

 

 

 

 

Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi