Hội thảo tham vấn về chiến lược phòng và kiểm soát bệnh dịch tả lợn Châu phi

18/05/2023

 

Sáng ngày 18/5/2023 Viện Chăn nuôi và Tổ chức CIRAD đã phối hợp tổ chức Hội thảo tham vấn “Chiến lược phòng và kiểm soát bệnh dịch tả lợn Châu Phi” tại Hội trường lớn của Viện Chăn nuôi, số 9 Tân Phong, P. Thụy Phương, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có TS. Phạm Doãn Lân - Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi; TS. Marion Chaminade - Tham tán Nông nghiệp, Đại sứ quán Pháp; TS. Flavie Goutard – Quản lý dự án tại Việt Nam. Ngoài ra, tham dự Hội thảo còn có đại diện của Cục Thú y, Cục Chăn nuôi, Đại học Nông Lâm TP.HCM, tổ chức FAO, Hiệp hội trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, Chi cục CNTY Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương, các nhà khoa học, các thành viên tham gia dự án và đông đảo quý vị đại biểu.

Dự án “Tăng cường an toàn sinh học trong chăn nuôi heo” (BIG) được Bộ Ngoại giao Pháp tài trợ thực hiện trong khuôn khổ của quan hệ Đối tác phát triển Pháp – ASEAN tại bốn quốc gia: Việt Nam, Philippine, Lào và Campuchia. Dự án hướng đến mục tiêu: Xác định giải pháp cũng như sự phối hợp giữa các bên liên quan để đảm bảo việc thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) hiệu quả hơn ở Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra Hội thảo, TS. Flavie Goutard – CIRAD đã giới thiệu tổng quan các hoạt động của Dự án BIG tại Việt Nam; ThS. Lê Thị Thu Hà - Trợ lý nghiên cứu Dự án đã trình bày kết quả sơ bộ phân tích sơ đồ các bên liên quan trong chiếc lược phòng và kiểm soát bệnh dịch DTLCP và đã được các đại biểu thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thực tế với mong muốn sau Hội thảo, Dự án sẽ xây dựng được chiến lược phù hợp, tập huấn, đánh giá phương pháp tiếp cận và những ảnh hưởng của Dự án, qua đó Dự án xác định chiến lược để kiểm soát bệnh Dịch tả lợn Châu Phi hiệu quả ở Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Quang cảnh buổi Hội thảo

Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân phát biểu khai mạc

Đại sứ quán Pháp bà Marion Chaminade giới thiệu Dự án

TS.Flavie Goutard – CIRAD giới thiệu tổng quan các hoạt động của Dự án BIG tại Việt Nam

Trợ lý nghiên cứu Dự án Lê Thị Thu Hà, trình bày báo cáo sơ bộ Dự án tại Hội thảo

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

 

Tin: Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi