Họp khởi động dự án “Liên kết các hoạt động sản xuất của nông hộ vào chuỗi thương mại cung ứng bò thịt tại Việt Nam”

31/10/2023

Trong khuôn khổ của Dự án “Liên kết các hoạt động sản xuất của nông hộ vào chuỗi thương mại cung ứng bò thịt tại Việt Nam (AGB/2020/189)” – Dự án được phê duyệt thông qua Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Viện Chăn nuôi tổ chức buổi họp khởi động Dự án vào sáng ngày 31/10/2023 tại Hội trường lớn của Viện, số 9 Tân Phong, Phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tham dự buổi họp có Viện trưởng Viện Chăn nuôi TS. Phạm Công Thiếu – Giám đốc Dự án phía Việt Nam; TS. Stephen Ive – Giám đốc Dự án phía Úc; Đại diện tổ chức ACIAR; Các chuyên gia tham gia Dự án; Đại diện Vụ Khoa học, Vụ Tài Chính, Cục Chăn nuôi; Học Viện Nông nghiệp Việt Nam; Đại diện các Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội, Thái Bình, Quảng Bình, Điện Biên; Các Công ty, trang trại vỗ béo bò thịt, Viện Chăn nuôi, các thành viên tham gia Dự án.

Đây là buổi họp đầu tiên của Dự án được tổ chức nhằm trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ các thông tin giữa các đối tác và các nội dung chủ yếu sẽ được thực hiện trong Dự án. Dự án gồm có 3 hợp phần: (Hợp phần 1: Đánh giá, xác định những ưu điểm và hạn chế trong chuỗi cung ứng thương mại bò thịt; Hợp phần 2: Xây dựng mô hình liên kết trong chuỗi cung ứng thương mại thịt bò; Hợp phần 3: Mở rộng mô hình liên kết chuỗi cung ứng thương mại bò thịt). Các hợp phần của Dự án với mục đích mong muốn cải thiện và nâng cao mối liên kết giữa các hộ chăn nuôi, doanh nghiệp và các tác nhân trong chuỗi thương mại cung ứng bò thịt tại Úc và Việt Nam, đồng thời thông qua việc tiếp cận các mô hình kinh doanh để cải thiện sinh kế cho các hộ chăn nuôi trong quá trình tham gia chuỗi cung ứng bò thịt thương mại ở Việt Nam.

Buổi hợp được tổ chức trong bầu không khí trang trọng, thân thiện và hợp tác. Các đại biểu đến từ nhiều đơn vị khác nhau, các thành viên tham gia dự án thảo luận sôi nổi về các nội dung sẽ được triển khai và đóng góp nhiều ý kiến bổ ích cho Hội thảo với mong muốn Dự án sẽ đạt được kết quả cao nhất.

Một số hình ảnh tại buổi họp

Quang cảnh Hội nghị

PGS.TS. Lê Thị Thanh Huyền - Điều phối viên Dự án giới thiệu đại biểu và công bố chương trình

Viện trưởng Viện Chăn nuôi, TS. Phạm Công Thiếu - Giám đốc Dự án phát biểu chào mừng

TS. Stephen Ive – Giám đốc Dự án phía Úc phát biểu chào mừng

Một số hình ảnh của Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

 

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi