Họp tham vấn kỹ thuật về xếp hạng mối nguy và đánh giá rủi ro trong an toàn thực phẩm

20/06/2024

Viện Chăn nuôi phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) tổ chức cuộc họp tham vấn kỹ thuật về xếp hạng mối nguy và đánh giá rủi ro trong an toàn thực phẩm tại Ba Vì, Hà nội, thời gian từ ngày 20-21/6/2024.

Tham dự cuộc họp có Trưởng đại diện FAO tại Việt Nam – ông Resmi Nôn Womdim; Viện trưởng Viện Chăn nuôi -TS. Phạm Công Thiếu, Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi PGS.TS.Phạm Doãn Lân và đông đảo các quý vị đại biểu từ các Cục, Vụ, Viện trong Bộ, ngoài Bộ Nông nghiệp&PTNT, các trường Đại học, học viện liên quan tham dự.

Mục tiêu chính của cuộc họp: (1) Thiết lập danh sách xếp hạng rủi ro hàng hóa thực phẩm; (2) Cung cấp và chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho những người ra quyết định về cách xếp hạng các mục rủi ro sức khỏe cộng đồng do các mối nguy từ thực phẩm gây ra; (3) Xác định mặt hàng thực phẩm ưu tiên.

Cuộc họp tham vấn này là bước chuẩn bị quan trọng cho dự án “Trao quyền cho các quận/huyện có thu nhập thấp để tận dụng Một sức Khỏe nhằm cải thiện an toàn thực phẩm và thương mại công bằng”. Tại cuộc họp, các thành viên nhóm dự án và các đại biểu khách mời cùng nhau trao đổi, thảo luận xếp hạng mói nguy, đánh giá rủi ro trong an toàn thực phẩm tại Việt Nam, từ đó  xây dựng nội dung và kế hoạch hoạt động cho dự án.

Một số hình ảnh tại buổi họp

Viện trưởng Viện Chăn nuôi -TS. Phạm Công Thiếu và Ông Resmi Nôn Womdim điều hành cuộc họp

Viện trưởng Viện Chăn nuôi -TS. Phạm Công Thiếu phát biểu tại Hội nghị

Nguồn tin: Lê Thu Hà


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi