Phó Viện trưởng Phạm Doãn Lân tiếp chuyên gia của tổ chức CIRAD

01/06/2023

Sáng ngày 31/5/2023, tại Hà Nội, Viện Chăn nuôi (NIAS) và Trung tâm Hợp tác Quốc tế về Nghiên cứu Phát triển Nông nghiệp - tổ chức CIRAD Pháp đã có buổi gặp gỡ để trao đổi thảo luận về kết quả các dự án hợp tác thuộc lĩnh vực chăn nuôi trong những năm vừa qua, đồng thời xây dựng kế hoạch hợp tác giữa hai đơn vị thời gian tới.

Đến dự họp, về phía Viện Chăn nuôi có TS. Phạm Doãn Lân, Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi, TS Phạm Hải Ninh, Phó trưởng Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT, PGS.TS. Lê Thị Thanh Huyền – Trưởng Bộ môn Nghiên cứu hệ thống và Môi trường chăn nuôi, PGS.TS. Trần Thị Bích Ngọc – Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và Thức ăn chăn nuôi, TS. Lê Văn Huyên – Trưởng phòng Tổ chức hành chính cùng các chuyên viên Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT thuộc Viện. Về phía Trung tâm Hợp tác Quốc tế về Nghiên cứu Phát triển Nông nghiệp - tổ chức CIRAD Pháp, có TS. Guillaume Duteurtre - Giám đốc bộ môn nghiên cứu SELMET và TS. Melanie BLANCHARD - Chuyên gia Khoa học Vật nuôi, điều phối viên khoa học của dự án ASSET.

Tại buổi họp, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các ưu tiên và định hướng hợp tác trong thời gian tới như: phối hợp xây dựng các đề xuất, dự án liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam, đặc biệt chú trọng tới nguồn dinh dưỡng thức ăn chăn nuôi hiện gặp phải rất nhiều khó khăn khi đối mặt với tình trạng biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Cũng tại buổi họp này, hai bên cùng đề cập đến công tác đào tạo, trao đổi chuyên gia, cùng phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo để quảng bá rộng rãi ngành chăn nuôi Việt Nam cũng như xác định những ưu tiên cho phát triển bền vững ngành này để cùng nhau hoạt động một cách có hiệu quả nhằm giải quyết các khó khăn và thách thức chung./.

Sau buổi họp, hai bên đã thống nhất phương hướng và lên kế hoạch cho các bước tiếp theo Buổi họp đã thành công như mong đợi.

Một số hính ảnh tại buổi làm việc

 

Lê Thu Hà - Phòng Khoa học Đào tạo và HTQT


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi