Phó Viện trưởng Phạm Doãn Lân tiếp đoàn chuyên gia của FAO

22/02/2024

Sáng ngày 22/2/2024, tại Hà Nội, Viện Chăn nuôi (NIAS); Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Nông nghiệp và PTNT (ICD – MARD) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đã có buổi gặp gỡ để trao đổi thảo luận về việc chuẩn bị và tiếp nhận dự án “Trao quyền cho các quận/huyện có thu nhập thấp để tận dụng Một Sức khỏe nhằm cải thiện an toàn thực phẩm và thương mại công bằng”. Đây là dự án thuộc khung Chương trình Một sức khỏe (One Health) thuộc tổ chức FAO, nguồn viện trợ không hoàn lại từ chính phủ Hàn Quốc. Viện Chăn nuôi được Bộ Nông nghiệp và PTNT giao chủ trì dự án này.

Đến dự họp, về phía Viện Chăn nuôi có PGS.TS. Phạm Doãn Lân, Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi, PGS.TS. Chu Mạnh Thắng, trưởng Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT, TS Phạm Hải Ninh, Phó trưởng Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT, PGS.TS. Lê Thị Thanh Huyền – Trưởng Bộ môn Nghiên cứu hệ thống và môi trường chăn nuôi, PGS.TS. Trần Thị Bích Ngọc – Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và Thức ăn chăn nuôi, cùng các chuyên viên Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT, các nghiên cứu viên từ bộ môn liên quan thuộc Viện. Về phía Vụ Hợp tác Quốc tế có bà Vũ Thị Phượng, chuyên viên chính, điều phối viên quốc gia Một sức khỏe, về phía tổ chức FAO, có ngài Jeffrey Lejeune, cán bộ An toàn thực phẩm tại Trụ sở chính của tổ chức FAO và bà Nguyễn Minh, đại diện FAO Việt Nam.

Tại buổi họp, các bên đã trao đổi, thảo luận về ưu tiên và định hướng hợp tác cũng như xây dựng kế hoạch hoạt động cho dự án trong thời gian tới tại Việt Nam.

Sau buổi họp, hai bên đã thống nhất phương hướng và lên kế hoạch cho các bước tiếp theo.

Buổi họp đã thành công như mong đợi.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

 

 

 

Lê Thu Hà


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi