Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi làm việc với Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế

01/11/2022

 

Chiều ngày 01/11/2022, tại Hà Nội, Viện Chăn nuôi (NIAS) và Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế (CIAT) đã có buổi gặp gỡ để trao đổi về kết quả các dự án hợp tác thuộc lĩnh vực chăn nuôi trong những năm vừa qua, đồng thời lên kế hoạch cho việc triển khai dự án SAPLING trong thời gian tới tại Sơn la.

Đến dự họp, về phía Viện Chăn nuôi có TS. Phạm Doãn Lân, Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi, TS Chu Mạnh Thắng, trưởng Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT, PGS.TS. Lê Thị Thanh Huyền – Trưởng Bộ môn Nghiên cứu hệ thống và Môi trường chăn nuôi, TS. Trần Thị Bích Ngọc – Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và Thức ăn chăn nuôi cùng các chuyên viên Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT thuộc Viện. Về phía Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế (CIAT), có TS. Michael Peter, phụ trách Chương trình Cây thức ăn của CIAT, TS.Mary Actieno Otieno, điều phối viên dự án SAPLING cùng các thành viên thuộc CIAT.

Tại buổi họp, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các bước triển khai cho dự án SAPLING trong thời gian tới và các định hướng phát triển cây thức ăn cho gia súc nhai lại tại Việt Nam, cụ thể là nhập giống cỏ và trồng thử nghiệm tại tỉnh Sơn La, từ đó tạo nguồn thức ăn dinh dưỡng cho gia súc lớn tại miền Bắc Việt Nam cũng như cho toàn bộ hệ thống chăn nuôi gia súc lớn trên cả nước. Qua đó tạo công ăn việc làm cũng như tănng thu nhập cho người nông dân.

Buổi họp đã thành công như mong đợi.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

 

Lê Thu Hà - Phòng Khoa học Đào tạo và HTQT


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi