Tọa đàm khoa học về một sức khỏe với chăn nuôi gia cầm bền vững

05/01/2023

Trong khuôn khổ dự án nghiên cứu gia cầm Một sức khỏe. Sáng này 05/01/2023 Trung tâm Hợp tác Quốc tế về Nghiên cứu phát triển Nông nghiệp Pháp (Cirad) phối hợp với Viện Chăn nuôi (NIAS) tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Một sức khỏe với chăn nuôi gia cầm bền vững” tại Hội trường lớn của Viện Chăn nuôi, số 9 Tân Phong, P.Thụy Phương, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tham dự buổi tọa đàm có Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi TS. Phạm Doãn Lân; GS. Vũ Đình Tôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Chủ nhiệm dự án tại Việt Nam; TS. Phạm Đức Phúc –Giám đốc mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học (VOHUN); Juan Crrique-MAS - Đại diện FAO; Đại diện Cục Chăn nuôi và đông đảo các quý vị Đại biểu.

Mục đích của buổi tọa đàm nhằm thảo luận về cách tiếp cận Một sức khỏe trong giải quyết các nguy cơ sức khỏe nảy sinh trong quá trình thâm canh chăn nuôi gia cầm và hướng đến phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững ở Việt Nam. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe 3 báo cáo, cụ thể: (1) Cách tiếp cận Một sức khỏe trong nghiên cứu và các hoạt động Một sức khỏe tại Việt Nam do TS. Phạm Đức Phúc trình bày; (2) Mạng lưới hợp tác liên ngành trong dự án nghiên cứu gia cầm Một sức khỏe do TS. Phạm Thị Thanh Hoa trình bày; (3) Phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững ở Việt Nam do TS. Đỗ Văn Hoan trình bày.

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh chủ đề Hội thảo. Chăn nuôi gia cầm bền vững, an toàn sẽ đáp ứng tốt về nhu cầu dinh dưỡng của người nghèo, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm lây từ gà sang người, giảm tỷ lệ ngộ độc thực phẩm ở người tiêu dùng tại các địa phương và nguy cơ bùng phát dịch bệnh toàn cầu. Bên cạnh đó, chăn nuôi gia cầm an toàn cũng sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho người chăn nuôi gia cầm và những chuỗi cung ứng gia cầm, góp phần phát triển kinh tế địa phương, quốc gia và khu vực. Kết quả thảo luận sẽ là những dữ liệu thực tế đóng góp cho quá trình xây dựng các chính sách.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Quang cảnh buổi tọa đàm

Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi TS. Phạm Doãn Lân phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

TS. Phạm Đức Phúc trình bày báo cáo tại buổi tọa đàm

TS. Phạm Thị Thanh Hoa trình bày báo cáo tại buổi tọa đàm

Đại biểu tham dự buổi tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

Tin: Khâu Thị Định


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi