Liên minh Châu Âu áp dụng các tiêu chuẩn của EU đối với tất cả các mặt hàng nông sản nhập khẩu

27/04/2022

Liên minh Châu Âu xem xét việc áp dụng các tiêu chuẩn về sức khỏe và môi trường của họ đối với tất cả các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm nhập khẩu. (Ảnh của Hồ sơ Tạp chí Nông trại)

PAIGE CARLSON

Ngày 6 tháng 4 năm 2022

Khi Liên minh châu Âu (EU) xem xét áp dụng các tiêu chuẩn về sức khỏe và môi trường của họ đối với tất cả các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm nhập khẩu, Liên đoàn xuất khẩu thịt của Hoa Kỳ và giám đốc cấp cao về dịch vụ xuất khẩu, Cheyenne McEndaffer bày tỏ sự phản đối của họ.

“Theo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), việc áp dụng các tiêu chuẩn hoặc quy định của [EU] cho một quốc gia nhập khẩu chỉ nhằm mục đích áp dụng chúng mà không có các rủi ro sức khỏe con người hoặc động vật được xác định rõ ràng là không tuân thủ. Chúng tôi [Hoa Kỳ] có một số tiêu chuẩn phúc lợi động vật cao nhất trên thế giới, nhưng điều đó thực sự được quy định bởi các hoạt động thương mại và tự nguyện ở cấp trang trại, cũng như các tiêu chuẩn của bên thứ ba và quy định ở cấp nhà máy giết mổ, ”McEndaffer nói.

Cùng với sự không đồng tình của nông dân Hoa Kỳ, những lo ngại từ ngành công nghiệp trong nước Châu Âu cũng đã được lên tiếng. McEndaffer cho biết thêm, các nhà sản xuất và xuất khẩu của châu Âu đã phải đối mặt với nhiều thập kỷ quy định quá mức, khiến ngành công nghiệp trong nước dựa vào chính sách nông nghiệp chung (CAP) để được trợ cấp nặng nề, McEndaffer cho biết thêm.

McEndaffer cho biết đã phải đối mặt với một thị trường rộng rãi khác nhau và có nhiều quy định hơn sẽ được áp dụng, các nhà sản xuất nội địa châu Âu lo ngại rằng họ sẽ không thể cạnh tranh với hàng nhập khẩu. Ngoài ra, các nhà sản xuất có thể phải đối mặt với thuế trả đũa trên thị trường xuất khẩu nếu nhiều nước xuất khẩu bị coi là không tuân thủ WTO.

       Võ Văn Sự dịch từ: PAIGE CARLSON April 6, 2022. European Union Considers Applying EU Standards On All Agricultural Imports.               https://www.porkbusiness.com/news/industry/european-union-considers-applying-eu-standards-all-agricultural-imports


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi