Nhập khẩu thịt của Trung Quốc giảm 9% trong tháng 8 do giá nội địa thấp

13/09/2021

(Taoqi Shao)

Bởi REUTERS ngày 7 tháng 9 năm 2021

Trung Quốc đã nhập khẩu 758.000 tấn thịt trong tháng 8, giảm 8,9% so với tháng tương ứng một năm trước, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ Ba, do giá thịt lợn trong nước yếu ảnh hưởng đến nhu cầu nhập khẩu.

Theo Tổng cục Hải quan, Trung Quốc đã nhập khẩu 6,69 triệu tấn thịt trong 8 tháng đầu năm, tăng 1,7% so với lượng của năm ngoái.

Nhập khẩu tháng 8 cũng thấp hơn so với con số 854.000 tấn của tháng 7.

Giá thịt lợn trong nước đã giảm trong năm nay, sau khi sản lượng tăng mạnh nhờ nỗ lực tái cung cấp và mở rộng các trang trại sau một đợt dịch tả lợn châu Phi khiến đàn lợn chết hàng loạt trong năm 2018 và 2019.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp, với việc các hộ chăn nuôi nhỏ mất trung bình 665 nhân dân tệ (103,04 USD) / lợn trong tháng 6, theo dữ liệu của Bộ Nông nghiệp, chính phủ đã vào cuộc để nâng giá, mua thịt lợn dự trữ.

Tuy nhiên, giá lại giảm vào tháng trước và hiện ở mức 18,7 nhân dân tệ / kg, thấp hơn một nửa so với một năm trước.

Hôm thứ Hai, Bắc Kinh cho biết một số tỉnh đã mua mới để dự trữ trong khi những tỉnh khác đang lên kế hoạch mua thịt lợn trong những tháng tới để hỗ trợ thêm cho các nhà sản xuất.

(1 đô la = 6,4541 nhân dân tệ Trung Quốc) (Báo cáo bởi Dominique Patton; Biên tập bởi Clarence Fernandez và Ana Nicolaci da Costa)

Nội dung khác từ Farm Journal's PORK:

Ngành công nghiệp thịt lợn tiếp tục cuộc chiến 3 năm chống lại ASF. Pork Industry Continues 3-Year Fight Against ASF

Công nghệ trong trang trại: Điều gì đã níu chân người chăn nuôi lợn trở lại? Technology on the Farm: What Holds Pig Farmers Back?

Các nhà xuất khẩu thịt đỏ của Hoa Kỳ và những người mua ở Mỹ Latinh.  U.S. Red Meat Exporters and Latin American Buyers Reunite

Võ Văn Sự dịch từ:  REUTERS September 7, 2021. China Meat Imports Drop 9% in August on Low Domestic Prices. https://www.porkbusiness.com/news/industry/china-meat-imports-drop-9-august-low-domestic-prices

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi