Việt Nam xuất khẩu 2 triệu liều vắc xin ASF sang Philippines vào tháng 10

11/08/2023

https://vir.com.vn/exporting-activities-take-up-priority-for-pork-businesses-101097.html

REUTERS

Ngày 3 tháng 8 năm 2023

Việt Nam sẽ xuất khẩu hai triệu liều vắc-xin phòng bệnh sốt lợn châu Phi sang Philippines vào tháng 10, chính phủ cho biết hôm thứ Tư, một tuần sau khi phê duyệt sử dụng trong nước loại vắc-xin thương mại đầu tiên trên thế giới chống lại căn bệnh này.

Dịch tả lợn châu Phi trong nhiều năm đã làm gián đoạn thị trường thịt lợn toàn cầu trị giá 250 tỷ USD. Trong đợt bùng phát tồi tệ nhất năm 2018-2019, khoảng một nửa đàn lợn trong nước đã chết ở Trung Quốc, nhà sản xuất lớn nhất thế giới, gây thiệt hại ước tính hơn 100 tỷ USD.

Chính phủ cho biết trong một tuyên bố rằng vắc xin sẽ được vận chuyển đến Philippines được sản xuất cho mục đích thương mại bởi Công ty cổ phần AVAC Việt Nam và cho biết thêm công ty đã vận chuyển 300.000 liều đến Philippines kể từ khi được phê duyệt.

Chính phủ cho biết lô hàng "báo hiệu tiềm năng xuất khẩu lớn".

Cuối tháng trước, Việt Nam đã phê duyệt việc sử dụng thương mại trong nước hai loại vắc xin dịch tả lợn châu Phi - NAVET-ASFVAC và AVAC ASF LIVE - do các công ty Việt Nam và các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ đồng phát triển.

Hơn 650.000 liều vắc-xin gần đây đã được thử nghiệm trên đàn lợn ở 40 tỉnh trong cả nước, với tỷ lệ hiệu quả là 95%, theo chính phủ.

(Kính Vũ tường thuật; Sharon Singleton biên tập)

Võ Văn Sự dịch từ: REUTERS August 3, 2023. Vietnam to Export 2 Million ASF Vaccine Doses to Philippines by October. https://www.porkbusiness.com/news/industry/vietnam-export-2-million-asf-vaccine-doses-philippines-october


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi