Tin chăn nuôi trong nước

 • Việt Nam xuất khẩu 2 triệu liều vắc xin ASF sang Philippines vào tháng 10

  Việt Nam xuất khẩu 2 triệu liều vắc xin ASF sang Philippines vào tháng 10

  Việt Nam sẽ xuất khẩu hai triệu liều vắc-xin phòng bệnh sốt lợn châu Phi sang Philippines vào tháng 10, chính phủ cho biết hôm thứ Tư, một tuần sau khi phê duyệt sử dụng trong nước loại vắc-xin thương mại đầu tiên trên thế giới chống lại căn bệnh này.

 • Giới thiệu bộ tem “Gà bản địa Việt Nam”

  Giới thiệu bộ tem “Gà bản địa Việt Nam”

  Gà là một trong những vật nuôi gắn liền với cuộc sống của người dân Việt Nam từ bao đời nay, ngoài những giá trị kinh tế, gà còn mang ý nghĩa to lớn về lịch sử văn hóa của người Việt. Từ xa xưa, ông cha ta đã nuôi dưỡng, bảo tồn rất nhiều giống gà quý hiếm, độc đáo trên khắp mọi miền đất nước và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

 • Phát triển chăn nuôi dê sữa tại vùng Núi huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

  Phát triển chăn nuôi dê sữa tại vùng Núi huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

  Chăn nuôi dê sữa có nhiều lợi thế hơn so với chăn nuôi bò sữa như chăn nuôi dê sữa cần vốn ít, quay vòng vốn nhanh, tận dụng được lao động và điều kiện tự nhiên ở mọi vùng sinh thái,

 • Triển khai xây dựng mô hình chăn nuôi dê sữa tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

  Triển khai xây dựng mô hình chăn nuôi dê sữa tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

  Trong khuôn khổ nội dung triển khai năm 2022 của Dự án khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình chăn nuôi dê sữa tại Hà Nội và Bến Tre”, Trung tâm Nghiên cứu Dê và Thỏ Sơn Tây tiếp tục phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Ba Vì – Trung tâm Khuyến nông thành phố Hà Nội để triển khai mô hình

 • Hà Nội: Cho đàn bò Wagyu uống bia, massage, làm ra thứ thịt cao cấp dát vàng

  Hà Nội: Cho đàn bò Wagyu uống bia, massage, làm ra thứ thịt cao cấp dát vàng

  Mỗi lần mổ bò lai Wagyu, cửa hàng trước cổng Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì (Hà Nội) lại tấp nập khách mua thịt. Ông Tăng Xuân Lưu – Giám đốc Trung tâm cho biết, thịt bò Wagyu nuôi tại Ba Vì không quá đắt như bò Kobe nhập ngoại, nhưng ai đã ăn một lần là mê ngay.

 • Viện Chăn nuôi chủ động cung cấp lợn giống phục vụ tái đàn

  Viện Chăn nuôi chủ động cung cấp lợn giống phục vụ tái đàn

  Khi các doanh nghiệp chăn nuôi lớn giữ lại con giống phục vụ hệ thống nội bộ, Viện Chăn nuôi vẫn đều đặn cung ứng lợn giống hỗ trợ người dân tái đàn chăn nuôi.

 • Khẩn trương đối phó dịch cúm A/H5N6 xảy ra tại Quảng Nam

  Khẩn trương đối phó dịch cúm A/H5N6 xảy ra tại Quảng Nam

  Tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương đối phó với dịch cúm A/H5N6 xảy ra trên địa bàn huyện Tiên Phước.

 • Dịch tả lợn Châu Phi lây lan qua những con đường nào?

  Dịch tả lợn Châu Phi lây lan qua những con đường nào?

  Theo khuyến cáo của Tổ chức Thú y thế giới (OIE) và Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), dịch tả lợn Châu Phi hiện chưa có vacxin phòng bệnh, chưa có thuốc và phác đồ chữa trị, tỉ lệ lợn nhiễm bệnh chết lên tới 100% và bệnh lây lan qua rất nhiều con đường khác nhau đòi hòi các cơ quan chức năng và người chăn nuôi phải cảnh giác cao độ trong công tác phòng, chống.

 • Nuôi gà sạch theo chuỗi

  Nuôi gà sạch theo chuỗi

  Không chỉ có thịt lợn sạch, thịt bò nhập khẩu, mà còn rất nhiều loại thực phẩm hữu cơ khác luôn tươi ngon và quan trọng là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; trong đó thịt gà là một trong những loại thực phẩm hàng đầu cho sự lựa chọn của các bà nội trợ.

 • Thứ trưởng Phùng Đức Tiến kiểm tra ổ dịch tại Hà Nội và Hà Nam

  Thứ trưởng Phùng Đức Tiến kiểm tra ổ dịch tại Hà Nội và Hà Nam

  Chiều ngày 28/2/2019, đoàn công tác kiểm tra bệnh dịch tả lợn Châu Phi của Bộ NN và PTNN do ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng cùng với lãnh đạo Cục thú y đã đến kiểm tra ổ dịch tại Hà Nội và Hà Nam.


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi