Malaysia dự trữ thịt gà để khắc phục tình trạng khan hiếm

14/06/2022

Vào ngày 1 tháng 6, Malaysia đã ngừng xuất khẩu thịt gà

Global Ag Media

9 tháng 6 năm 2022

Hôm thứ Năm, Malaysia cho biết họ sẽ tìm cách dự trữ thịt gà như một phần của các biện pháp để đảm bảo nguồn cung trong nước và kiểm soát giá thực phẩm tăng cao, trong bối cảnh lệnh cấm xuất khẩu gia cầm này, theo Reuters.

Đông Nam Á, nơi cung cấp gà sống chủ yếu cho các nước láng giềng Singapore và Thái Lan, vào ngày 1/6 đã tạm dừng xuất khẩu gà cho đến khi sản lượng và giá cả ổn định, dấu hiệu mới nhất cho thấy tình trạng thiếu lương thực toàn cầu đang gia tăng.

Giá thịt gà ở Malaysia, một trong những nguồn cung cấp protein rẻ nhất, đã tăng vọt trong những tháng gần đây sau khi tình trạng thiếu thức ăn toàn cầu trở nên trầm trọng hơn do chiến tranh Nga-Ukraine làm gián đoạn sản xuất.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm Ronald Kiandee cho biết chính phủ đã đồng ý "thiết lập một phương pháp thực hiện dự trữ gà" có hiệu lực ngay lập tức.

Ông không cung cấp chi tiết về cách chính phủ sẽ quản lý nguồn cung gà trong nước.

Chính phủ cũng sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập khẩu đậu nành, lúa mì, ngô cũng như thức ăn chăn nuôi từ động vật và thực vật, đồng thời sẽ thiết lập "làn đường ưu tiên" để đẩy nhanh nhập khẩu cho đến khi nguồn cung thịt gà ổn định, ông nói.

Thức ăn cho gà thường bao gồm các loại ngũ cốc và đậu nành, mà Malaysia nhập khẩu.

 

Ronald cho biết chính phủ cũng sẽ thực hiện các biện pháp để giúp các nhà sản xuất thực phẩm và các nhà vận hành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi giảm chi phí sản xuất, bao gồm việc xem xét biểu giá điện và sẽ cho người chăn nuôi gia cầm được miễn trừ đặc biệt, để tuyển dụng lao động nhập cư trong bối cảnh thiếu lao động.

Nguồn cung thịt gà của Malaysia, vốn đã giảm trong tháng Hai, dự kiến ​​sẽ ổn định từ tháng Sáu trở đi, ông nói thêm.

Võ Văn Sự dịch từ: Global Ag Media. 9 June 2022. Malaysia to stockpiles chicken to overcome shortages. https://www.thepoultrysite.com/news/2022/06/malaysia-to-stockpiles-chicken-to-overcome-shortages

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi