Genus và Viện Roslin hợp tác để sản xuất lợn kháng PRRS

07/10/2021

JENNIFER SHIKE ngày 5 tháng 10 năm 2021

(National Pork Board and the Pork Checkoff)

Công ty di truyền học động vật Genus và Viện Roslin đang kết hợp để tạo ra những con lợn có khả năng chống lại căn bệnh hô hấp tàn khốc - hội chứng hô hấp và sinh sản ở lợn (PRRS). PRRS làm mất khoảng 2,5 tỷ đô la mỗi năm chỉ riêng ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Theo The Roslin Record, hai nhóm gần đây đã ký thỏa thuận cấp phép vào tháng Bảy. Các nhà nghiên cứu hy vọng thỏa thuận này sẽ dẫn đường cho những con lợn kháng bệnh, được chỉnh sửa gen có thể cung cấp cho các thị trường sản xuất thịt lợn toàn cầu.

Thông cáo cho biết, với việc ký kết thỏa thuận này, với sự hỗ trợ của Edinburgh Innovations, Genus sẽ tiếp tục công việc đã lên kế hoạch để thử nghiệm nhiều thế hệ lợn và tiến hành các nghiên cứu cần thiết để FDA phê duyệt.

“Sức khỏe động vật là nền tảng của phúc lợi động vật cũng như mang lại lợi ích cho các nền kinh tế sản xuất lương thực và an ninh lương thực toàn cầu. Việc chỉnh sửa rất cụ thể này đối với động vật để đảm bảo khả năng kháng bệnh là kết quả của nhiều thập kỷ làm việc tại Roslin và chúng tôi rất vui được giúp cải thiện phúc lợi động vật bằng cách đưa bước đột phá công nghệ này ra thị trường thông qua mối quan hệ hợp tác với Genus, ”John Lonsdale nói , người đứng đầu doanh nghiệp tại Edinburgh Innovations.

Viện Roslin đã sản xuất ra những con lợn có thể kháng lại PRRS bằng cách chỉnh sửa mã di truyền của chúng, thông cáo cho biết.

Nghiên cứu này được tài trợ từ Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Sinh học và Công nghệ Sinh học và Chi.

Nội dung khác từ Farm Journal's PORK:

Chỉnh sửa gen: Các chuyên gia cho rằng đã đến lúc sửa đổi bối cảnh quy định. Gene Editing: Experts Say it’s Time to Remodel Regulatory Landscape

Chi tham gia hợp tác để tiếp thị thị trường lợn đã chỉnh sửa gen ở Trung Quốc. Genus Enters Collaboration to Market Gene-Edited Pigs in China

Võ Văn Sự dịch từ: JENNIFER SHIKE October 5, 2021Genus and The Roslin Institute Team Up to Produce PRRS-Resistant Pigs. https://www.porkbusiness.com/news/hog-production/genus-and-roslin-institute-team-produce-prrs-resistant-pigs
 

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi