Vắc-xin cúm gia cầm cho gà đẻ chứng tỏ hiệu quả trên thực tế

03/06/2024

Vắc xin Ceva Animal Health, Boehringer Ingelheim cho thấy có hiệu quả

29 tháng 5 năm 2024

 Global Ag Media

 Châu Âu

Chính phủ Hà Lan hôm thứ Ba cho biết vắc-xin cúm gia cầm cho gà đẻ có hiệu quả trên thực tế, đồng thời xác nhận kế hoạch tiêm chủng cho gia cầm chống lại loại vi-rút đang tàn phá đàn gia cầm trên khắp thế giới và đang làm dấy lên lo ngại về khả năng lây truyền sang người , Reuters đưa tin .

Cúm gia cầm có độc lực cao, thường được gọi là cúm gia cầm, đã giết chết hoặc gây ra việc tiêu hủy hàng trăm triệu gia cầm trên toàn cầu trong những năm gần đây, hầu hết là gà mái đẻ, khiến giá trứng tăng vọt.

Một loạt thử nghiệm đầu tiên của Cơ quan nghiên cứu thú y sinh học Wageningen (WBVR) vào đầu năm ngoái cho thấy hai loại vắc xin chống cúm gia cầm do Ceva Animal Health của Pháp và Boehringer Ingelheim của Đức sản xuất có hiệu quả chống lại vi rút này.

Bộ Nông nghiệp Hà Lan cho biết trong một tuyên bố: “Vào tháng 9 năm 2023, 1.800 gà con một ngày tuổi đã được tiêm phòng cúm gia cầm. Kết quả cho thấy hai loại vắc xin được thử nghiệm có hiệu quả chống nhiễm vi rút này 8 tuần sau khi tiêm vắc xin”.

Tổ chức này cho biết: “Việc vắc-xin hoạt động trong thực tế là một bước rất quan trọng hướng tới việc tiêm chủng quy mô lớn cho gia cầm chống lại vi-rút cúm gia cầm”.

Cúm gia cầm đang làm dấy lên mối lo ngại khi căn bệnh này ngày càng lây lan sang động vật có vú , với đợt bùng phát đầu tiên được phát hiện ở bò sữa ở Hoa Kỳ làm dấy lên mối lo ngại về việc nó lây sang người thông qua nguồn cung cấp sữa của quốc gia.

Bộ Hà Lan cho biết, nhiều thử nghiệm lây truyền bệnh sẽ được tiến hành trong năm rưỡi tới để đánh giá hiệu quả của vắc xin trong toàn bộ thời gian đẻ.

Australia đã báo cáo trường hợp cúm gia cầm đầu tiên ở một đứa trẻ bị nhiễm bệnh ở Ấn Độ, trong khi một chủng cúm gia cầm khác có khả năng lây nhiễm cao được tìm thấy tại một trang trại trứng.

"Chính phủ dự định thực hiện tiêm chủng trên quy mô lớn một cách có trách nhiệm, có tính đến sức khỏe động vật và cộng đồng, cũng như phúc lợi động vật. Đồng thời, để giảm thiểu mọi tác động bất lợi của việc tiêm chủng đối với thương mại. Đó là lý do tại sao chúng tôi áp dụng cách tiếp cận từng bước." được chọn,” nó nói.

https://www.thedairysite.com/news/avian-influenza-vaccines-for-laying-hens-prove-effect-in-practice


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi