Argentina xác nhận trường hợp cúm gia cầm đầu tiên ở gia cầm công nghiệp

15/03/2023

Kể từ đó, nước này đã đình chỉ xuất khẩu gia cầm

1 tháng ba 2023

Global Ag Media,

  Nam Mỹ

Argentina đã xác nhận trường hợp cúm gia cầm đầu tiên ở gia cầm công nghiệp, Bộ trưởng Nông nghiệp nước này cho biết hôm thứ Ba, khiến nước này phải tạm dừng xuất khẩu sản phẩm gia cầm và làm dấy lên lo ngại dịch bệnh có thể lây lan và ảnh hưởng đến xuất khẩu từ quốc gia Nam Mỹ này, Reuters đưa tin.

Bộ trưởng Juan Jose Bahillo cho biết trên Twitter rằng trường hợp này được phát hiện ở tỉnh phía nam Rio Negro, một khu vực có mật độ gia cầm thấp.

"Các sản phẩm gia cầm của chúng tôi tiếp tục an toàn cho người Argentina. Việc tạm dừng xuất khẩu đáp ứng các yêu cầu của quy định quốc tế", ông nói và cho biết thêm rằng biện pháp từ cơ quan an toàn thực phẩm của đất nước nhằm tránh lây lan thêm.

Khoảng 25 trường hợp đã được xác nhận cho đến nay, chủ yếu là ở các loài chim hoang dã. Các trường hợp đầu tiên được báo cáo vào giữa tháng 2 và khiến cả nước phải ban bố tình trạng khẩn cấp về vệ sinh.

Các sản phẩm gia cầm tạo ra kim ngạch xuất khẩu cho Argentina trị giá hơn 350 triệu USD mỗi năm.

Võ Văn Sự dịch từ: Global Ag Media,  South America. 1 March 2023. Argentina confirms first case of avian influenza in industrial poultry. https://www.thepoultrysite.com/news/2023/03/argentina-confirms-first-case-of-avian-influenza-in-industrial-poultry


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi