Công ty Hà Lan sử dụng chất thải thực phẩm để làm thức ăn chăn nuôi

28/11/2022

Nông dân lên kế hoạch sản xuất thức ăn cho gia súc nhai lại, heo, gia cầm

Global Ag Media,  Châu Âu

8 tháng 11 năm 2022

Nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi Hà Lan ForFarmers hôm thứ Năm cho biết họ có kế hoạch sử dụng chất thải thực phẩm và nguyên liệu thô thay thế để phát triển thức ăn chăn nuôi mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đối với các hoạt động nông nghiệp bền vững hơn, Reuters đưa tin.

Tập đoàn sản xuất thức ăn cho ngành nhai lại, lợn và gia cầm này cho biết xu hướng thị trường thay đổi nhanh hơn dự kiến ​​khi họ sửa đổi chiến lược năm 2025 lần đầu tiên được công bố vào năm 2020.

Để tăng cường trọng tâm và giải quyết các mối quan tâm của xã hội về biến đổi khí hậu và phúc lợi động vật, ForFarmers sẽ thành lập một tổ chức mới, bao gồm bộ phận thức ăn hữu cơ Reudink, để phát triển và tiếp thị các khái niệm thức ăn mới.

"Chúng tôi sẽ bắt đầu với điều này ở Hà Lan. Các ví dụ bao gồm các khái niệm sử dụng nguyên liệu thô thay thế hoặc kết hợp nhiều sản phẩm phụ ẩm hơn và dòng dư thừa từ ngành công nghiệp thực phẩm," ForFarmers cho biết trong một tuyên bố.

Nhóm cho biết kế hoạch của Liên minh châu Âu nhằm khử cacbon cho nền kinh tế vào năm 2050, chi phí năng lượng và nguyên liệu thô cao hơn, hợp nhất trang trại và giảm đàn nhanh hơn, đồng thời thắt chặt thị trường lao động đã dẫn đến tình trạng dư thừa sản xuất thức ăn chăn nuôi, gây áp lực lên kết quả của nhóm.

Hà Lan, một trong những nước xuất khẩu nông sản lớn nhất thế giới với chăn nuôi lợn và gia súc thâm canh, đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải nitơ vào năm 2030, khiến nông dân phản đối tức giận với các kế hoạch có thể buộc họ sử dụng ít phân bón hơn và giảm chăn nuôi.

ForFarmers, hoạt động ở Hà Lan, Đức, Bỉ, Ba Lan và Anh, nhắm mục tiêu lợi nhuận hợp nhất trên vốn trung bình được sử dụng ít nhất 10% dựa trên lợi nhuận hoạt động cơ bản vào năm 2025.

Nó đã kiềm chế đưa ra một hướng dẫn cho năm hiện tại, với lý do thị trường đang thay đổi và những bất ổn về địa chính trị và kinh tế.

Hồi đầu tháng, tập đoàn này đã báo cáo lợi nhuận cốt lõi trong quý 3 giảm 17% do mùa hè nóng bức, dịch bệnh ở động vật bùng phát và chi phí năng lượng tăng cao mà tập đoàn này không thể chuyển hoàn toàn trong chuỗi cung ứng.

Võ Văn Sự dịch từ: Global Ag Media, Europe. 18 November 2022. Dutch company uses food waste for animal feed. https://www.thepoultrysite.com/news/2022/11/dutch-company-uses-food-waste-for-animal-weed


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi