EU, Anh mở cửa cho các nhà sản xuất côn trùng Malaysia

15/03/2023

Ấu trùng ruồi lính đen là nguồn đạm tốt cho thức ăn chăn nuôi

  1 tháng ba 2023

Global Ag Media  Châu Âu  Châu Á

Vào tháng 6 năm 2022, các nhà sản xuất côn trùng ở Malaysia lần đầu tiên đủ điều kiện xuất khẩu nguyên liệu làm từ côn trùng sang EU, sau khi Malaysia được đưa vào danh sách các quốc gia được phép xuất khẩu côn trùng và các sản phẩm từ côn trùng sang EU, tham gia một số ít các quốc gia bao gồm Canada, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hàn Quốc, với sự cho phép làm như vậy, theo thông cáo báo chí từ Nutrition Technologies. Đây là một lợi ích cho nền kinh tế Malaysia, một nhà sản xuất thực phẩm lớn phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu nông sản.

Bộ Nông nghiệp đã phê duyệt Nutrition Technologies để xuất khẩu bột và dầu côn trùng sang thị trường EU và Vương quốc Anh vào ngày 19 tháng 2, khiến công ty trở thành một trong số ít các công ty trên thế giới và là công ty đầu tiên ở Malaysia có mức độ phê duyệt này. Trước đây chỉ có thể tiếp cận các sản phẩm làm từ côn trùng của châu Âu, sự phát triển này mở ra cơ hội cho lĩnh vực thức ăn cho vật nuôi bền vững đang phát triển nhanh chóng ở châu Âu tiếp cận các nguyên liệu làm từ côn trùng chất lượng cao, năng lượng thấp.

Nutrition Technologies sản xuất và cung cấp bột protein, dầu và phân côn trùng (phân côn trùng) để giúp cung cấp thức ăn cho ngành nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi đang phát triển trên khắp thế giới. Sử dụng kết hợp các vi khuẩn có lợi và Ấu trùng ruồi lính đen (BSFL) sử dụng mô hình sản xuất năng lượng thấp, không chất thải để nuôi côn trùng, ấu trùng được nuôi trên các sản phẩm phụ nông nghiệp sạch và có thể truy xuất nguồn gốc.

Các sản phẩm từ côn trùng phù hợp để ứng dụng làm thức ăn cho vật nuôi, thức ăn cho gia súc và thủy sản, đồng thời có nhiều lợi ích chức năng đã được chứng minh giúp cải thiện sức khỏe và sự tăng trưởng của vật nuôi. Bột côn trùng cũng thích hợp cho các ứng dụng trị liệu ở vật nuôi bị dị ứng với các protein thức ăn phổ biến cho vật nuôi như thịt bò và thịt cừu. Điều hấp dẫn đối với nhiều nhà sản xuất là tác động tiềm ẩn đối với lượng khí thải GHG có thể đạt được thông qua việc chuyển sang sử dụng thịt làm từ côn trùng thay cho các nguồn protein truyền thống, vì khoảng 25% lượng GHG liên quan đến sản xuất thịt được tạo ra thông qua việc sử dụng trong thức ăn cho vật nuôi. Do côn trùng được nuôi ở vùng nhiệt đới tạo ra một phần lượng khí thải GHG của thịt truyền thống - điều này cho phép các nhà sản xuất cải thiện hơn nữa lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất thức ăn cho vật nuôi.

Bột côn trùng của Malaysia được sản xuất theo tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn quốc tế cao nhất với khả năng truy xuất nguồn gốc hàng loạt đầy đủ, trong đó ấu trùng chỉ được cho ăn các nguyên liệu nông-công nghiệp có nguồn gốc thực vật như cọ và phụ phẩm ngũ cốc. Bột côn trùng tuân thủ đầy đủ các quy định của EU và cơ sở này được chứng nhận cả GMP & HACCP.

Võ Văn Sự dịch từ: Global Ag Media  Europe  Asia. 1 March 2023. EU, UK open doors to Malaysian insect producers. https://www.thepoultrysite.com/news/2023/03/eu-uk-open-doors-to-malaysian-insect-producers


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi