Gà tây Minnesota, Liberty và Bell, được Tổng thống Biden ân xá tại Nhà Trắng

30/11/2023

Liên đoàn Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ kỷ niệm truyền thống 76 năm tổng thống của Lễ tạ ơn quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ Trình bày

21 tháng 11 năm 2023

Sarah Mikesell , Bắc Mỹ

Chủ tịch Liên đoàn Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (NTF) Steve Lykken đã trình bày Lễ Tạ ơn Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ có tên là “Tự do” và “Chuông” thay thế cho Tổng thống Joseph R. Biden, Jr. vào thứ Hai trong buổi thuyết trình về Lễ Tạ ơn Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ tại Nhà Trắng.

Liberty và Bell đã nhận được sự ân xá chính thức khỏi bàn nghỉ lễ và hiện sẽ cư trú tại Trường Cao đẳng Khoa học Thực phẩm, Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên của Đại học Minnesota ở St. Paul, Minnesota. Buổi thuyết trình năm nay đánh dấu năm thứ 76 truyền thống lâu đời của nước Mỹ kể từ năm 1947.

Lykken cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao Tổng thống Biden vì đã nồng nhiệt chào đón Liên đoàn Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các đồng nghiệp và cộng sự quý mến của tôi từ Nhóm Jennie-O đến Nhà Trắng vào sáng sớm hôm nay”. “Đây là thời điểm bận rộn trong năm đối với ngành của chúng tôi và chúng tôi rất biết ơn các nhà sản xuất gà tây và nông dân đã cung cấp thực phẩm đến bàn ăn của chúng tôi trong kỳ nghỉ lễ này và hàng ngày.”

Chủ tịch Steve Lykken và trợ lý cửa hàng Jennie-O Thổ Nhĩ Kỳ Phó Giám đốc sản xuất trực tiếp Jose Rojas Pose với những chú gà tây Lễ Tạ ơn Quốc gia, Liberty và Bell

Gà tây trong Lễ Tạ ơn Quốc gia năm 2023 được nuôi dưỡng ở Willmar, Minnesota, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Liên đoàn Gà tây Quốc gia Steve Lykken. Lykken là một người có thâm niên 31 năm trong ngành gà tây và hiện là Chủ tịch của Cửa hàng Thổ Nhĩ Kỳ Jennie-O. Lykken đã tham gia trình bày Lễ Tạ ơn Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ bởi Jose Rojas, trợ lý phó chủ tịch sản xuất trực tiếp tại Cửa hàng Thổ Nhĩ Kỳ Jennie-O.

Khi ở Washington, DC, Liberty và Bell ở tại khách sạn Willard InterContinental lịch sử. Sau chuyến thăm Nhà Trắng, những chú gà tây sẽ nghỉ hưu tại Trường Cao đẳng Khoa học Thực phẩm, Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên của Đại học Minnesota ở St. Paul, nơi chúng sẽ nhận được nhà ở, chăm sóc hàng ngày và tiếp cận các dịch vụ thú y dưới sự chăm sóc có kinh nghiệm của các bác sĩ thú y. , giảng viên và sinh viên khoa học gia cầm. Minnesota nuôi 40,5 triệu con gà tây mỗi năm.

Sự tham gia của NTF trong Buổi thuyết trình Thổ Nhĩ Kỳ Lễ Tạ ơn Quốc gia bắt đầu vào năm 1947 với Tổng thống Harry Truman. Nó đã tiếp tục trong 76 năm qua 14 chính quyền liên tiếp.

1. Bình luận của Tổng thống Biden

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Biden gửi lời cảm ơn tới tất cả các gia đình trên khắp nước Mỹ, những người đã nuôi sống và cung cấp nhiên liệu cho đất nước chúng ta và thế giới. Ông cho biết lễ trao tặng và ân xá gà tây quốc gia đánh dấu sự khởi đầu không chính thức của kỳ nghỉ lễ ở Washington DC - thời gian để chia sẻ niềm vui, lòng biết ơn và có một chút niềm vui.

Ông ấy nói đùa với đám đông về tuổi của mình, lưu ý rằng mặc dù đây là lễ kỷ niệm 76 năm sự kiện này nhưng anh ấy không có mặt ở lần đầu tiên.

Sau khi ân xá cho Liberty và Bell, ông nói: "Hãy để tôi kết luận bằng một lưu ý nghiêm túc về lý do tại sao chúng ta tổ chức Lễ Tạ ơn ngay từ đầu: để nhắc nhở bản thân - và đôi khi chúng ta quên điều này - rằng chúng ta có rất nhiều điều để biết ơn với tư cách là một quốc gia. Tuần này, chúng ta sẽ tụ tập với những người chúng ta yêu thương và những truyền thống mà mỗi chúng ta đã xây dựng trong gia đình mình. Chúng ta cũng sẽ nghĩ về những người thân yêu mà chúng ta đã mất - kể cả ngày hôm qua khi chúng ta mất đi cựu Đệ nhất phu nhân Rosalynn Carter, người đã đi theo con đường riêng của mình, truyền cảm hứng cho cả một quốc gia và thế giới trên con đường đó. Và chúng ta hãy nhắc nhở bản thân rằng chúng ta thật may mắn khi được sống ở quốc gia vĩ đại nhất trên bề mặt Trái đất này."

Xem video phát biểu của Tổng thống Biden và việc ông ân xá cho Liberty và Bell.

2. Lịch sử

Theo các nhà sử học Nhà Trắng, truyền thống “ân xá” gà tây của Nhà Trắng bắt nguồn từ sự khoan hồng năm 1863 của Tổng thống Abraham Lincoln đối với một con gà tây được ghi lại trong một công văn năm 1865 của phóng viên Nhà Trắng, Noah Brooks, người đã lưu ý, “một con gà tây sống đã được mang về nhà”. cho bữa tối Giáng sinh, nhưng [con trai của Lincoln là Tad] đã can thiệp để bảo vệ mạng sống của nó. . . . Lời cầu xin của [Tad] đã được chấp nhận và con gà tây được tha mạng.”

Gần đây hơn, những người tạo ra huyền thoại ở Nhà Trắng đã tuyên bố rằng Tổng thống Harry S. Truman đã bắt đầu truyền thống ngày lễ này. Tuy nhiên, Truman khi nhận được những con gà tây và các tổng thống tiếp theo đều không “tha thứ” cho những con chim của họ. Các thủ tục ân xá cho một con gà tây đã được áp dụng vào năm 1989, khi Tổng thống George HW Bush nhận xét, “Tạm tha”, “giữ cho anh ta tiếp tục” hoặc “tha thứ”: đối với gà tây thì tất cả đều như nhau, miễn là anh ta không phạm tội. bàn ngày lễ của tổng thống.

Bài thuyết trình của Nhà Trắng báo hiệu sự bắt đầu của mùa lễ tạ ơn quốc gia, tượng trưng cho mùa màng bội thu của ngành nông nghiệp. Bài thuyết trình cũng nêu bật những đóng góp của những người nuôi gà tây ở Mỹ cũng như vai trò quan trọng của nông nghiệp ở nước Mỹ hiện đại.

Hình ảnh được cung cấp bởi Nhà Trắng và Liên đoàn Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ

Võ Văn Sự dịch. Sarah Mikesell,  North America.  21 November 2023. Minnesota turkeys, Liberty and Bell, pardoned by President Biden at White House. https://www.thepoultrysite.com/articles/minnesota-turkeys-liberty-and-bell-pardoned-by-president-biden-at-white-house


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi