Giá thịt lợn Trung Quốc tăng vọt, các quan chức giải phóng thịt lợn đông lạnh khỏi các khu dự trữ

19/09/2022

JENNIFER SHIKE ngày 14 tháng 9 năm 2022

Trung Quốc sẽ giải phóng 15.000 tấn thịt lợn đông lạnh từ kho dự trữ nhà nước vào thứ Bảy, theo một thông báo của trung tâm quản lý dự trữ.

Reuters đưa tin, nhà lập kế hoạch nhà nước cho biết họ có kế hoạch tung ra một số thịt lợn dự trữ để giữ giá ổn định trước kỳ nghỉ sắp tới, Quốc khánh, vào ngày 1 tháng 10. Loại thịt chủ lực của quốc gia, thịt lợn, thường tăng nhu cầu trong những ngày lễ.

"Giá thịt lợn đã tăng trong những tháng gần đây, một mối lo ngại đối với Bắc Kinh vào thời điểm tăng trưởng kinh tế đang chậm lại", Reuters viết hôm thứ Ba.

Giá thịt lợn Trung Quốc tăng lên mức cao mới trong tháng 8, The Guardian viết. Giá thịt lợn tăng trung bình 22,5% trong tháng trước ở Trung Quốc, so với năm 2021. Đây là mức tăng cao nhất trong tháng được ghi nhận là 25,6% vào tháng Bảy, vì CPI cũng đạt mức cao nhất trong hai năm là 2,7%.

Giá tăng là do nhu cầu cao, chi phí thức ăn cao và tác động tụt hậu của việc giảm đàn giống trong năm ngoái. Do một số đợt bùng phát COVID-19, người dân Trung Quốc cũng không muốn đi du lịch và ở nhà nấu ăn nhiều hơn, The Guardian viết.

Một chuyên gia giám sát chăn nuôi lợn và cảnh báo sớm tại Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc nói với The Guardian khi giá lợn xuống thấp và người chăn nuôi thua lỗ nặng, chính phủ sẽ đẩy mạnh giá lợn bằng cách thu gom và tích trữ thịt lợn. Nhưng khi giá tăng, chính phủ sẽ cố gắng ổn định giá lợn bằng cách giải phóng nguồn dự trữ.

Nội dung khác từ Farm Journal's PORK:

Luke Bryan độc quyền: Tại sao anh ấy đứng đằng sau những người nông dân nuôi lợn của Mỹ. Luke Bryan Exclusive: Why He Stands Behind America’s Pig Farmers

Đậu nành trở nên có giá trị hơn đối với nông dân Hoa Kỳ. Đây là lý do tại sao

Soybeans Just Became More Valuable to U.S. Farmers. Here’s Why

Lời kêu gọi báo thức: Hợp đồng với lợn Senecavirus A thông qua thức ăn nhập khẩu

Wake-Up Call: Pigs Contract Senecavirus A Through Imported Feed

Võ Văn Sự dịch từ: JENNIFER SHIKE September 14, 2022 . Chinese Pork Prices Skyrocket, Officials Release Frozen Pork from Reserves. https://www.porkbusiness.com/news/industry/chinese-pork-prices-skyrocket-officials-release-frozen-pork-reserves


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi