Liệu tình trạng thiếu “cánh gà” sẽ mở cửa để bán thêm “cánh lợn”?

11/05/2021

(Pioneer Meats)

JENNIFER SHIKE

Ngày 30 tháng 4 năm 2021

Người dẫn chương trình của AgDay, Clinton Griffiths, báo cáo: Các nhà hàng trên toàn quốc (Mỹ) đang báo cáo tình trạng thiếu cánh gà, đặc biệt là các loại thịt có xương.

Người phát ngôn của Tổ chức Thực phẩm Mỹ (U.S. Foods) có trụ sở tại Chicago nói với hãng Associated Press (AP) rằng ngành công nghiệp này đang gặp một số thách thức về nguồn cung và các nhà chế biến thịt đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu gia tăng.

Sản lượng cánh gà vẫn ổn định trong suốt năm 2020, mặc dù một số báo cáo cho thấy sản lượng gà giảm nhẹ so với năm trước, báo cáo của Hội đồng gà cho thấy các con số gần như chính xác bằng nhau, AP báo cáo.

Paul Aho, một chuyên gia tư vấn về gà quốc tế, chủ sở hữu Công ty TNHH Chăn nuôi Gia cầm, nói với AP rằng nhu cầu về cánh có xu hướng kém co giãn hơn so với các sản phẩm gà khác. Nếu thịt ức quá đắt, người tiêu dùng sẽ mua ít hơn. Điều này không đúng với cánh gà, ông lưu ý.

Do đó, sự thiếu hụt nhỏ trong nguồn cung cấp cánh có thể khiến giá tăng vọt. Đối với cánh gà, AP báo cáo mùa xuân này có thể là một cơn bão hoàn hảo cho giá cánh cao với nhu cầu cao và nguồn cung tương đối ổn định. Do đó, một số nhà hàng đang cắt giảm lợi nhuận trong khi những nhà hàng khác tăng giá, và một số nhà hàng đang làm cả hai.

Cánh lợn (Pig Wings) có thể giải quyết vấn đề?

Khi đại dịch xảy ra, nhiều nhà hàng đã kinh doanh theo kiểu ăn nên làm ra. Bob File, chủ tịch của Pioneer Meats, cho biết điều tương tự đang xảy ra với cánh gà cũng xảy ra với “cánh lợn”.

Năm 2003, ông File và đối tác của mình đã đăng ký nhãn hiệu cho “cánh lợn“ lấy từ chân giò và cung cấp thịt gấp đôi so với cánh gà tiêu chuẩn.

Thật không may, cánh lợn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động tương tự như ngành chăn nuôi gà.

Ông nói: “Nhu cầu đã quay trở lại và tăng trưởng kể từ khi các nhà hàng mở cửa trở lại, nhưng khó khăn là các nhà máy có thể sản xuất ở mức tương đương trước đại dịch COVID-19.

File ước tính rằng họ chỉ có thể sản xuất từ ​​25% đến 35% số cánh lợn mà họ đã tạo ra trước đại dịch.

“Nhu cầu đã tăng gấp 10 lần, nhưng chúng tôi không thể đáp ứng được. Tôi làm việc với nhiều nhà cung cấp và tất cả họ đều đang gặp khó khăn để có được nhân viên, ”anh nói. "Đó không phải là vấn đề về sản phẩm, mà là vấn đề về lao động để xử lý nó."

Trong khi đó, File cho biết anh đang tiếp tục làm việc để đổi mới các mặt hàng thịt lợn mới.

Đọc thêm:

Có lẽ lợn có thể bay: “Đôi cánh” của lợn đang trở nên phổ biến.

Maybe Pigs Can Fly: Pork “Wings” Rise in Popularity

Võ Văn Sự dịch. JENNIFER SHIKE April 30, 2021. Will Chicken Wing Shortage Open Doors for More Pig Wing Sales? https://www.porkbusiness.com/news/industry/will-chicken-wing-shortage-open-doors-more-pig-wing-sales

 

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi