Phục hồi sản xuất lợn của Trung Quốc đối mặt với bất ổn vì rủi ro ASF

24/05/2021

REUTERS ngày 19 tháng 5 năm 2021

Bộ Nông nghiệp nước này cho biết vào hôm thứ Tư, Bộ Nông nghiệp nước này cho biết sự phục hồi sản xuất lợn hơi của Trung Quốc vẫn còn nhiều bất ổn và nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi (ASF) vẫn ở mức "tương đối lớn".

Trung Quốc đã nỗ lực để khôi phục số lượng đàn gia súc sau khi bệnh sốt nguy hiểm lần đầu tiên xảy ra vào năm 2018, nhưng mối đe dọa vẫn còn. Tổng cộng có 10 vụ dịch tả lợn châu Phi đã được báo cáo trong năm nay tại Trung Quốc.

Mặc dù sản lượng lợn hơi phục hồi nhanh chóng và nguồn cung thị trường được cải thiện trong năm nay, chi phí chăn nuôi lợn đang tăng và hiệu quả sinh sản của lợn nái thấp hơn bình thường, Bộ cho biết trong một bài báo trích dẫn cuộc họp do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Ma Youxiang chủ trì.

Bài báo cho biết: “Công việc ổn định chăn nuôi lợn sẽ không được nới lỏng”, trích dẫn cuộc họp có sự tham dự của đại diện 14 công ty chăn nuôi lợn quy mô lớn.

Giá lợn hơi kỳ hạn trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên đóng cửa giảm 4,8% xuống 23.550 nhân dân tệ / tấn vào thứ Tư, một phần do kỳ vọng cải thiện sản lượng.

Số liệu từ Bộ Nông nghiệp cho thấy, đàn lợn nái trong tháng 4 đạt 97,6% so với cuối năm 2017.

(Báo cáo của Hallie Gu ở Bắc Kinh và Tom Daly Viết bởi Roxanne Liu Biên tập bởi Matthew Lewis)

Nội dung khác từ Farm Journal's PORK:

Tiềm năng lợi nhuận và các vấn đề của nhà đóng gói Ảnh hưởng đến thị trường thịt lợn

Võ Văn Sự dịch từ: REUTERS May 19, 2021 China's Hog Production Recovery Faces Uncertainties as ASF Risk Lingers. https://www.porkbusiness.com/news/industry/chinas-hog-production-recovery-faces-uncertainties-asf-risk-lingers

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi