Thời gian ấp tối ưu là 24 ngày

22/04/2024

Tỷ lệ tử vong phôi thấp hơn 3%

Laurence Williams

29 tháng 3 năm 2024

 

Với SetCare , máy ấp trứng mới được phát triển bởi HatchTech Incubation Technology, trứng được ấp trong 24 ngày thay vì 21 ngày như truyền thống. Điều này dẫn đến tỷ lệ phôi chết thấp hơn 3%, đồng nghĩa với việc hiệu suất nở được cải thiện. Gà con nở sẽ chứng tỏ chất lượng gà con được cải thiện tổng thể.

Kết quả nở tốt nhất với quy trình ấp 24 ngày

Hệ thống ấp trứng SetCare được xây dựng dựa trên nhiều năm nghiên cứu của HatchTech về giai đoạn đầu của quá trình ấp, trong đó tỷ lệ tử vong của phôi tương đối cao. Điều này từ lâu đã được chấp nhận như một phần không thể tránh khỏi của quá trình ấp trứng, nhưng nghiên cứu sâu hơn và xem xét kỹ hơn về quy trình ấp trứng tự nhiên cho thấy rằng tiêu chuẩn ngành của quy trình ấp trứng 21 ngày là chưa tối ưu. Cần có quá trình ấp 24 ngày với nhiệt độ trứng tăng dần dần để giúp tế bào phôi tồn tại và đạt kết quả nở tốt nhất.

Chất lượng gà con vượt trội

Joost Ter Heerdt, Giám đốc Thương mại của Tập đoàn HatchTech cho biết: 'SetCare phù hợp với lời hứa của chúng tôi là cung cấp chất lượng gà con vượt trội. 'SetCare làm giảm tỷ lệ chết của phôi, dẫn đến tăng khả năng nở ít nhất 3%. Ngoài ra, nhìn chung số lượng gà con loại nhất đã tăng lên, cũng như chiều dài và chất lượng trung bình của gà con cũng tăng, đồng thời tỉ leeh sử dụng thức ăn - FCR - được cải thiện trong khi cửa sổ nở nhỏ hơn đảm bảo độ đồng đều cao hơn'.

Một quy trình tối ưu

Joost nố tiếp: “Vấn đề không chỉ là độ dài của thời gian ấp”. 'SetCare được xây dựng dựa trên tất cả các lợi ích đã có trong hệ thống máy ấp nở “MicroClimer Setter” của chúng tôi nhưng thậm chí còn bổ sung thêm nhiều lợi ích hơn nữa. Thiết lập điều khiển chính xác độc đáo của môi trường ấp SetCare cho phép quá trình làm ấm cực kỳ ổn định (+0,1°F mỗi giờ). Kết hợp với độ ẩm và nồng độ CO2 được kiểm soát cẩn thận, điều này mang lại môi trường ấp đồng nhất và tối ưu. Cả cho trứng gà đẻ và trứng gà thịt. Chúng tôi tin rằng SetCare là một giải pháp đột phá làm thay đổi ngành chăn nuôi gia cầm nói chung. Bởi vì thời gian ủ tối ưu là 24 ngày.”

Ngày SetCare

Cuối năm nay, HatchTech sẽ tổ chức các ngày “SetCare-days” tại trụ sở mới của họ ở Hà Lan. Trong những ngày này, HatchTech sẽ cung cấp thêm thông tin về SetCare, bao gồm các bài giảng của Tiến sĩ Carla van der Pol và Tiến sĩ Jan Wijnen cùng nhóm nghiên cứu của họ.

Ra mắt đặc biệt

SetCare mới mang tính cách mạng được HatchTech ra mắt vào ngày 21 tháng 3 năm 2024 với một sự kiện trực tuyến đặc biệt – xem tại đây.

Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web: https://hatchtech.com/hatchery-products/setcare

Giới thiệu về SETCARE


SetCare là một giải pháp mới mang tính cách mạng từ hãng HatchTech. Được phát triển qua nhiều năm nghiên cứu sâu rộng nội bộ cho đến khi bắt đầu quá trình ấp, hệ thống ấp trứng của chúng tôi kéo dài thời gian ấp trứng từ 21 ngày lên 24 ngày theo tiêu chuẩn ngành. Kết quả là tỷ lệ nở của gà con chất lượng cao tăng đáng kể (3%).

NHỮNG BƯỚC DẪN ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA SETCARE LÀ GÌ?

Giải pháp SetCare được xây dựng dựa trên nhiều năm nghiên cứu của hãng HatchTech cho đến thời điểm bắt đầu giai đoạn ấp nở. Năm 2021, nhóm nghiên cứu của HatchTech bắt đầu một cuộc điều tra mới về giai đoạn ấp ban đầu. Kết quả mang tính cách mạng: người ta phát hiện ra rằng việc bắt đầu sửa đổi giai đoạn ấp trứng - như một phần của quá trình ấp 24 ngày - làm giảm đáng kể tỷ lệ chết phôi sớm và cải thiện chất lượng gà con khi nở.

Ngoài ra, sự cải tiến này góp phần tạo ra những đàn gia cầm khỏe mạnh và cường tráng hơn, từ đầu đến cuối giai đoạn sau nở. Những phát hiện này đã dẫn đến sự phát triển của một công cụ thiết lập mới mang tính đột phá: SetCare.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐỘC ĐÁO CỦA SETCARE LÀ GÌ?

Để đạt được môi trường ấp tối ưu đòi hỏi phải kiểm soát cực kỳ chính xác môi trường ấp. SetCare được thiết kế đặc biệt để cung cấp khả năng điều khiển chính xác này, với bộ tản nhiệt chứa cảm biến có độ nhạy cao được đặt cạnh mỗi xe đẩy. Hơn nữa, SetCare có một bộ phận trộn cho mỗi sáu xe đẩy, so với tiêu chuẩn ngành là một bộ phận cho mỗi bộ định tuyến. Cấu hình này cho phép kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và nồng độ CO2 tốt hơn . Cửa kính kín khí và phần mềm tiên tiến của SetCare tối ưu hóa hơn nữa quy trình này.

Lợi ích chính

Việc kéo dài thời gian ấp lên 24 ngày giúp tăng tỷ lệ nở của gà con lứa một lên ít nhất 3% và chất lượng gà con được cải thiện. SetCare cũng làm giảm tỷ lệ chết trong tuần đầu tiên và cải thiện hiệu suất sau khi nở ở giai đoạn xử lý. Những lợi ích này thậm chí còn rõ rệt hơn khi trứng ấp có chất lượng dưới mức tối ưu (ví dụ do bảo quản kéo dài). Điều này là do SetCare có thể đảo ngược đáng kể những tác động tiêu cực của việc bảo quản trứng kéo dài.

  • Kết quả là khả năng nở của gà con lứa một tăng ít nhất 3% và chất lượng gà con được cải thiện.
  • Kết quả ủ dương tính trong mọi thời gian bảo quản, mang lại lợi ích vượt trội cho việc bảo quản kéo dài.
  • Giảm tỷ lệ tử vong trong tuần đầu tiên và cải thiện hiệu suất sau khi nở ở giai đoạn xử lý.
  • Thích hợp cho cả gà đẻ và gà thịt ấp trứng.

Võ Văn Sự dịch từ:

Võ Văn Sự dịch từ: Laurence Williams. 29 March 2024. Optimal incubation takes 24 days. https://hatchtech.com/hatchery-products/setcare/ và HatchTech (2024). Setcare.  https://hatchtech.com/hatchery-products/setcare/


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi