Thu nhập quý 1 của các nhà chăn nuôi lợn Trung Quốc giảm do giá giảm, dịch bệnh

26/04/2021

REUTERS ngày 22 tháng 4 năm 2021

Các nhà sản xuất lợn hàng đầu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên bị sụt giảm từ mức tăng khổng lồ của năm ngoái, sau khi giá lợn hơi giảm, và dịch bệnh, thức ăn đắt hơn và năng suất của đàn lợn nái kém hơn đã tiếp tục xói mòn thu nhập.

Các nhà phân tích cho biết thu nhập giảm bắt đầu từ quý 4 năm 2020 và tỷ suất lợi nhuận vẫn đang chịu áp lực khi các công ty phải đối mặt với những thách thức và chi phí liên tục trong việc phục hồi sau cơn sốt dịch tả lợn châu Phi, đã tàn phá đàn lợn của đất nước trong năm 2018 và 2019 và chứng kiến ​​sự hồi sinh vào mùa đông năm nay. .

Giá lợn hơi giảm 40% trong quý đầu tiên do người chăn nuôi đổ xô thanh lý đàn trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh lây lan và nhu cầu thịt lợn trong dịp Tết Nguyên đán giảm.

Công ty Tech-bank Food Co Ltd cho biết, việc giết mổ lợn nái và lợn non nhẹ hơn đã tiếp tục làm giảm tỷ suất lợi nhuận bán ra từ lợn hơi, khi họ cảnh báo tuần trước về sự sụt giảm lợi nhuận từ 50% đến 60%.

Công ty này cho biết: “Trong số lợn giết mổ trong quý đầu tiên, có một phần lớn lợn nái đã được loại bỏ trước để nâng cao hiệu quả cũng như lợn vỗ béo được giết mổ sớm để tránh dịch bệnh”, công ty cho biết.

Nhà sản xuất thứ 2 là Jiangxi Zhengbang Technology Co Ltd và số 4 New của hãng Hope Liuhe cũng đưa ra cảnh báo về lợi nhuận vào tuần trước, và Wens Foodstuff Group Co Ltd hôm thứ Tư cho biết thu nhập quý đầu tiên của họ đã giảm 71% bất chấp sự thúc đẩy từ hoạt động kinh doanh gia cầm.

SỐ TIỀN CHI PHÍ

New Hope, công ty dự báo lợi nhuận trong quý giảm 93% so với 1,63 tỷ nhân dân tệ (251 triệu USD) một năm trước đó, đổ lỗi cho giá lợn thấp hơn, chi phí thức ăn cao hơn và chi phí tăng do dịch lợn sốt.

Không có nhà chăn nuôi lợn lớn nào của Trung Quốc báo cáo bất kỳ đợt bùng phát dịch tả lợn châu Phi nào nhưng rất ít trường hợp được xác nhận chính thức.

New Hope trước đó đã nói với các nhà đầu tư Bệnh dịch tả lợn châu Phi đã ảnh hưởng lớn đến miền Bắc nơi có nhiều trang trại và họ đã giảm đàn lợn nái đi 90.000 con, tương đương 7,5%.

Họ cũng cho biết họ đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo các trang trại của họ ở phía nam không gặp phải những vấn đề tương tự.

Zhengbang, cho biết lợi nhuận hàng quý sẽ giảm tới 77% so với mức 905,6 triệu nhân dân tệ cùng kỳ năm ngoái, cho biết việc giết mổ 350.000 con lợn nái "hiệu quả thấp" trong quý này có "tác động tương đối lớn". Nó đã giết mổ 450.000 con lợn nái trong quý trước.

Các doanh nghiệp đã sử dụng lợn thị trường cái để làm giống do thiếu lợn nái giống trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi xảy ra, nhưng chúng có số lứa nhỏ hơn, chi phí chăn nuôi cao.

Zhengbang nói với các nhà đầu tư rằng họ mất gần 4.000 nhân dân tệ cho mỗi con lợn nái bị giết thịt.

Nhiều người đã được mua với giá cao trong năm 2020 nhưng phải được bán để giết mổ với giá chiết khấu đáng kể, một quan chức của công ty nói với Reuters.

Zhengbang cho biết chi phí chăn nuôi của họ sẽ giảm nhanh chóng sau khi hoàn thành việc loại bỏ những con lợn nái kém hiệu quả.

NGÔI SAO

Công ty dẫn đầu ngành Muyuan Foods Co Ltd là nhà sản xuất lớn duy nhất dự báo tăng trưởng thu nhập, với lợi nhuận quý đầu tiên dự kiến ​​tăng 60% so với một năm trước đó.

Xiao Lin, nhà phân tích của Win & Fun Investment có trụ sở tại Thâm Quyến, cho biết công ty đã hoàn thành tốt hơn trong việc kiểm soát sự bùng phát dịch bệnh, đồng thời sản xuất những con giống và heo con của riêng mình.

"Trong quý 2, tôi kỳ vọng Muyuan sẽ vẫn là người duy nhất có thành tích tốt," cô nói.

Zhengbang có kế hoạch tiêu hủy thêm lợn nái trong quý II, trong khi New Hope vẫn đang mua một phần lợn để vỗ béo từ thị trường, cô nói.

New Hope nói với các nhà đầu tư rằng số lượng trang trại bị nhiễm bệnh đã giảm 70% so với thời kỳ cao điểm và nó dự kiến ​​sẽ loại bỏ ít lợn hơn trong quý II. Nó cũng lưu ý rằng họ đang sản xuất hơn 80% lợn con và lợn vỗ béo của chính mình.

Pan Chenjun, nhà phân tích cấp cao tại Rabobank, cho biết dịch bệnh vẫn là vấn đề quan trọng chứ không phải lợi nhuận.

"Đây chỉ là tạm thời. Mọi người đều biết giá sẽ phục hồi. Tuy nhiên, liệu (các nhà sản xuất lớn) có heo hơi cho thị trường hay không, đó là câu hỏi", bà nói.

(1 đô la = 6,4853 nhân dân tệ)

(Báo cáo bởi Dominique Patton; Biên tập bởi Tom Hogue)

Nội dung khác từ Farm Journal's PORK:

Prevent Supply Chain Disruption Devastation

Ngăn chặn sự phá vỡ gián đoạn chuỗi cung ứng

Proposition 12 Pressures Aren’t Going Away

Đề xuất 12 Áp lực sẽ không biến mất

Toxic Grit: Is Our Greatest Strength Our Greatest Weakness on the Farm?

Toxic Grit: Điểm mạnh nhất của chúng ta có phải là điểm yếu lớn nhất của chúng ta trong trang trại không?

Võ Văn Sự dịch từ: REUTERS April 22, 2021 China Pig Producers' Q1 Earnings Tumble on Lower Prices, Disease.. https://www.porkbusiness.com/news/industry/china-pig-producers-q1-earnings-tumble-lower-prices-disease

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi