Trung Quốc xé bỏ băng đỏ môi trường cho người chăn nuôi lợn

19/07/2021

JENNIFER SHIKE

ngày 12 tháng 7 năm 2021

Theo Reuters, Trung Quốc không còn yêu cầu các trang trại chăn nuôi lợn nhỏ phải được chính phủ phê duyệt về môi trường trước khi chăn nuôi lợn. Trong một nỗ lực nhằm xây dựng lại đàn lợn của mình đã bị tiêu diệt bởi dịch tả lợn châu Phi (ASF), Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết họ sẽ giúp gỡ bỏ băng đỏ cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Quyết định này sẽ giảm chi phí khi Trung Quốc cố gắng thu hút các hộ chăn nuôi lợn nhỏ quay trở lại sản xuất thịt lợn, bài báo cho biết.

Đối với các trang trại chăn nuôi lợn có sản lượng hàng năm dưới 5.000 con, Bộ Nông nghiệp nêu rõ rằng cần phải nộp đơn đăng ký tác động môi trường trực tuyến, nhưng không cần phê duyệt đánh giá tác động môi trường nữa.

Các nông hộ nhỏ tiếp tục đóng vai trò lớn trong việc sản xuất thịt lợn ở quốc gia sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới. Thật không may, sự tàn phá từ đợt bùng phát đã khiến những người chăn nuôi lợn Trung Quốc gánh khoản nợ lớn và do dự trong việc tái thiết đàn do các mối đe dọa ASF đang diễn ra và thiếu vốn.

Bộ Nông nghiệp cho biết sự phục hồi sản xuất heo hơi của Trung Quốc vẫn còn đối mặt với những bất ổn, theo báo cáo của Reuters, và rủi ro về ASF vẫn “tương đối lớn”.

ASF không gây hại cho con người và không gây rủi ro cho an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, bệnh gây chết gần như 100% ở lợn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.porkbusiness.com/topics/african-swine-fever.

Đọc thêm từ Farm Journal's PORK:

High-Rise Piggeries: The Future of Pork Production in China

Các trại heo cao tăng: Tương lai của ngành sản xuất thịt heo ở Trung Quốc

African Swine Fever Surge Hits Small Farms in China's Sichuan

Cơn sốt dịch tả lợn châu Phi tấn công các trang trại nhỏ ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

Võ Văn Sự dịch từ: JENNIFER SHIKE July 1China Rips Off Environmental Red Tape for Pig Farmers . https://www.porkbusiness.com/news/hog-production/china-rips-environmental-red-tape-pig-farmers

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi