Vật nuôi có tái tạo Virus COVID-19 không?

14/10/2021

(Tạp chí Nông trại)

JENNIFER SHIKE

ngày 12 tháng 10 năm 2021

Các báo cáo về sư tử, hổ và mèo có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus đã khiến ngành nông nghiệp Hoa Kỳ bức xúc tìm hiểu thêm về sự lây lan của loại virus này. Các nhà khoa học của Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp USDA (ARS) đã nghiên cứu sự lây truyền COVID-19 ở vật nuôi kể từ khi đại dịch xảy ra để giúp giữ an toàn cho hệ thống nông nghiệp của Mỹ, theo báo cáo của USDA.

Vào tháng 2 năm 2020, ARS đã triển khai nghiên cứu khẩn cấp để đối phó với sự bùng phát COVID-19 ở Hoa Kỳ.

 “Mục đích của nghiên cứu là xác nhận rằng vật nuôi trong trang trại không nhạy cảm với vi rút SARS-CoV-2 và loại bỏ những lo ngại tiềm ẩn về việc động vật trang trại bị nhiễm bệnh và truyền vi rút cho người qua tiếp xúc trực tiếp hoặc qua các sản phẩm nông nghiệp”, Cyril Gay -Lãnh đạo cấp cao của chương trình quốc gia ARS về nuôi và bảo vệ động vật cho biết.

Nhân viên của ARS đang tận tâm nghiên cứu các mầm bệnh đặc biệt nguy hiểm, bao gồm cả các tác nhân gây bệnh từ động vật mới nổi như SARS-CoV-2, là từ viết tắt của tên loại vi rút gây ra COVID-19.

“Nghiên cứu của ARS rõ ràng đã cung cấp bằng chứng dựa trên khoa học rằng trứng và gia cầm sống, gia súc, lợn và động vật chân đốt (muỗi, ve, ruồi, bọ chét, nhện, v.v.), không thể tái tạo vi rút và trở thành nguồn lây nhiễm cho Gay nói.

Trong số tất cả các động vật nuôi được nghiên cứu, chỉ có hươu là nhạy cảm với SARS-CoV-2, USDA chỉ ra.

Gay cho biết thêm: “Thật thú vị, những con hươu không bị bệnh, nhưng chúng nhanh chóng lây lan vi-rút sang những con hươu khác.

Nội dung khác từ Farm Journal's PORK:

Các bác sĩ y tế và bác sĩ thú y lợn hợp tác để chống lại COVID-19. Medical Doctors and Swine Veterinarians Team Up to Fight COVID-19

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của bang K đưa ra lộ trình cho nghiên cứu COVID-19. K-State Infectious Disease Expert Offers Path For COVID-19 Research

8 điều bạn nên biết về vắc xin COVID-19. 8 Things You Should Know About the COVID-19 Vaccine

Võ Văn Sự dịch từ: JENNIFER SHIKE October 12, 2021. Do Farm Animals Replicate the COVID-19 Virus? https://www.porkbusiness.com/news/industry/do-farm-animals-replicate-covid-19-virus

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi